5 mẹo đóng gói bưu kiện giảm hư hỏng khi vận chuyển

5 Mẹo Đóng Gói Bưu Kiện Giảm Hư Hỏng Khi Vận Chuyển

Mọi loại hàng hóa khi vận chuyển điều được đóng gói, dù là vận chuyển trong nước hay vận chuyển hàng hóa quốc tế. Đóng gói bưu kiện giúp hàng hóa tránh luôn đảm bảo an toàn, giảm thiểu hư hại khi các tai nạn xảy ra. Để giúp những quý khách muốn tự đóng hàng ở nhà an toàn, đảm bảo. Chúng tôi xin chia sẻ 5 mẹo đóng gói bưu kiện giúp giảm hư hỏng khi vận chuyển ở mức tối đa.

5 Mẹo Đóng Gói Bưu Kiện Giảm Hư Hỏng Khi Vận Chuyển

5 mẹo đóng gói tránh làm hỏng bưu kiện

Kiểm tra trọng lượng tối đa của hộp

Không hẳn là một mẹo đóng gói bưu kiện, nhưng kiểm tra trọng lượng hộp là điều cần thiết. Trọng lượng hàng gửi lớn hơn trong lượng hộp có thể chịu đựng có thể làm thùng vỡ trong quá trình vốc vác. Làm cho hàng hóa bên trong bị rơi ra, hư hại, thất lạc và tốn thời gian đóng thùng mới.

Do vậy, trước khi mua hộp để đựng các mặt hàng bạn muốn vận chuyển đi nước ngoài, bạn cần kiểm tra trọng lượng tối đa có thể đóng vào hộp là bao nhiêu.Phải đảm bảo rằng trọng lượng hàng bạn muốn gửi đi thấp hơn trọng tải hộp có thể đựng.

Bạn cũng nên cân gói bưu kiện đã đóng gói của mình trước khi gửi đến đơn vị vận chuyển. Điều này giúp bạn nắm bắt được khối lượng và ước tính được chi phí gửi hàng.

Sử dụng hộp mới hoàn toàn

Hộp mới hoàn toàn là một trong 5 mẹo đóng gói bưu kiện cho các mặt hàng bạn cần vận chuyển. Các loại hộp cũ do vận chuyển có thể đã va đập nhiều, bị tác động vật lí dẫn đến mất khả năng vốn có.

Sử dụng hộp mới hoàn toàn

Do đó, bạn nên sử dụng hộp mới hoàn toàn, các mặt cứng cáp, chắc chắn. Chi phí bỏ ra không đáng bao nhiêu, bù lại khả năng bảo vệ hàng hóa bên trong sẽ đảm bảo hơn.

Sử dụng bao bì, miếng lót

Bên trọng 1 bưu kiện không phải lúc nào cũng chỉ chứa 1 sản phẩm duy nhất. Có khi nhiều sản phẩm cùng được đóng vào 1 kiện hàng. Trong quá trình di chuyển, các gói hàng bên trong kiện có thể va chạm vào nhau và dẫn đến hư hại, đổ vỡ.

Do vậy, các gói hàng nhỏ cũng cần được đóng gói theo tiêu chuẩn quy định. Ngoài ra, bạn nên sử dụng thêm bao bì, miếng lót để sử dụng làm lớp bổ sung cho các mặt hàng. Các vật dụng bạn có thể dùng ở đây có thể là bọc bong bóng hoặc xốp.

Ngoài ra, nếu hàng hóa ở trong kiện hàng nhỏ hơn kích thước của hộp mà bạn muốn vận chuyển đi nước ngoài. Bạn cũng có thế sử dụng bong bóng bọc hoặc xốp để lấp đầy thùng trước khi đóng hộp. Như vậy hàng hóa bên trong sẽ ít chạy, ít di chuyển và giảm thiểu sự va đập; từ đó an toàn và đảm bảo hơn.

Không gói đồ bằng túi hoặc vải

Túi và vải khi gói hàng trông có vẻ rất đẹp. Tuy nhiên, chúng hoàn toàn không có chức năng bảo vệ hàng hóa của bạn. Bạn thử nghĩ mà xem, khi nhận hàng, điều mà khách hàng quan tâm là các loại hàng hóa bên trong bưu kiện; chứ không hề quan tâm đến chiếc hộp bên ngoài có đẹp hay không. Ngoài ra, đối với các dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài; gói đồ bằng túi và vải không đáp ứng được tiêu chuẩn, kiện hàng sẽ bị từ chối gửi đi.

Không gói đồ bằng túi hoặc vải

Do đó, đừng dùng túi hoặc vải để gói hàng, hãy lựa chọn chất liệu cứng cáp, chắc chắn. Như vậy thì bưu kiện của bạn mới an toàn và đảm bảo trong suốt quá trình gửi đi.

Dùng băng dán chắc chắn để đóng bưu kiện

Sử dụng băng dính hoặc dây thông thường để đóng ưu kiện đôi khi không đủ cho các gói hàng vận chuyển đi nước ngoài. Hãy sử dụng các loại băng keo chắc chắn để đóng thùng; dáng băng keo xung quanh các cạnh của gộp để tăng cước các góc. Đảm bảo bưu kiện không bị rơi, thùng không bị bung ra trong khi vận chuyển.

Dùng băng dán chắc chắn để đóng bưu kiện

Ngoài ra, đối với các kiện hàng dễ vỡ, dễ bị hư hại. Bạn cũng nên dán các loại tem niêm phong như “Hàng dễ vỡ, vui lòng nhẹ tay” “Xử lí cẩn thận” để dán bên ngoài thùng. Dù nó không có tác dụng trong quá trình vận chuyển nhiều cho lắm. Nhưng lại đảm bảo được sự an toàn khi xếp hàng hoặc bốc hàng khỏi các phương tiện.

Tóm lại

Trên đây là 5 mẹo khi đóng gói bưu kiện mà bạn nên áp dụng khi đóng hàng để vận chuyển trong nước hoặc gửi đi nước ngoài. Nếu có nhu cầu gửi hàng đi nước ngoài nhanh, uy tín, liên hệ Trang Trân Express. Chúng tôi đảm bảo cước phí cạnh tranh, hàng hóa đảm bảo an toàn, có hỗ trợ đóng thùng theo tiêu chuẩn miễn phí.

Trang Trân Express

Địa chỉ: Số 4, Trần Quốc Toản, Phường 2, Tp. Tây Ninh, Tây Ninh

Điện thoại: 0853.080.089

Email: trangtranexpress109@gmail.com

Website: https://trangtran.vn

Chat facebook Chat facebook Chat Zalo Chat Zalo 24/7 Gọi điện 0945.171.852