Cách đóng gói hàng gửi đi nước ngoài

Cách đóng gói hàng gửi đi nước ngoài an toàn, đảm bảo tiêu chuẩn

Đóng gói là một khâu vô cùng quan trọng giúp hàng gửi đi nước ngoài được thông quan dễ dàng và thuận lợi. Với mỗi hình thức vận chuyển cũng như mỗi loại hàng thì cách đóng gói thường khác nhau để đảm bảo hàng hóa được an toàn và ít gặp sự cố khi vận chuyển. Nếu bạn đang muốn gửi hàng ra nước ngoài, tham khảo hướng dẫn cách đóng hàng gửi đi nước ngoài đầy đủ ở bài viết này để có thể tự mình đóng gói hàng đảm bảo, an toàn và phù hợp với tiêu chuẩn nhé.

Cách đóng gói hàng gửi đi nước ngoài an toàn, đảm bảo tiêu chuẩn

Lưu ý khi đóng gói hàng hóa gửi đi nước ngoài

Dù bạn đóng gói để gửi hàng đi nước ngoài bằng cách nào đi chăng nữa thì cũng nên những lưu ý những điểm mà chúng tôi đề cập dưới đây.

Đo kích thước, cân nặng và tính thể tích

Trước khi tìm cách đóng hàng gửi đi nước ngoài, bạn nên xem xét các yếu tố như hình dạng, kích thước, trọng lượng của hàng hóa để lựa chọn loại thùng phù hợp cho gói hàng.

Bạn có thể chọn thùng carton bìa cứng đơn, gấp đôi, gấp ba hoặc các loại hộp gỗ, hộp kim loại, nhựa tùy theo hàng hóa. Cũng cần chú ý đến trọng lượng chịu đựng của thùng để đảm bảo an toàn.

Lựa chọn loại thùng cũng cần chọn loại có hình dáng, kích thước tương đồng với sản phẩm, để giảm chất liệu độn vào thùng. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý là nên sử dụng các loại hộp dạng thông dụng như hình chữ nhật, hình vuông. Các dạng không thông dụng có thể sẽ bị từ chối bởi đơn vị vận chuyển (hình tròn, hình cong, hình nón).

Sử dụng vật liệu đệm trong thùng hàng

Đối với các mặt hàng nhạy cảm, dễ vỡ, bạn cần lót thêm đồ vào bên trong hộp để hộp đầy, tránh bị rỗng hoặc nổi hộp. Bạn có thể sử dụng các chất liệu như bọc bong bóng quấn quanh; thêm giấy kraft, đệm nén khí, giấy báo.

Nếu bạn đặt nhiều hàng hóa vào chung 1 hộp, hãy đóng gói từng loại hàng hóa trước theo quy định. Sau đó đặt các loại hàng có khối lượng cao xuống dưới; các mặt hàng khác sẽ được xếp ở trên. Giữa các mặt hàng nên lót thêm hạt chèn lót hoặc bìa cứng để giảm va chạm.

Một số vật liệu đệm có thể được dùng trong quá trình đóng gói hàng:

 • Bọc bong bóng, đệm khí nén, hạt chèn lót, đệm uốn.
 • Sợi đệm (Raja), lưới xếp hàng.
 • Màng bọt, bìa cứng, giấy báo, giấy kraft.
 • Polystyrene
Cách đóng gói hàng gửi đi nước ngoài
Các loại vật liệu đệm được sử dụng trong đóng gói hàng hóa gửi đi nước ngoài

Tách hàng dễ vỡ thành nhiều hộp

Một điều nữa bạn cũng cần lưu ý ở đây: Các món đồ dễ vỡ không nên gói chung một hộp. Hãy tách chúng ra và đóng thành nhiều hộp.

Việc này sẽ giúp cho các món đồ dễ vỡ tránh được sự va chạm với nhau và đảm bảo được sự toàn vẹn, không bị bể, đổ, vỡ trong khi vận chuyển.

Dán phiếu hàng hóa đầy đủ thông tin

Bên ngoài các thùng hoặc hộp hàng cần dán các loại phiếu. Trên phiếu ghi rõ các thông số về sản phẩm, loại hàng, khối lượng gói hàng, địa chỉ giao hàng, điểm đến v.v. Các thông tin này cần chính xác, rõ ràng để việc thực hiện thủ tục dễ dàng, vận chuyển đơn giản và chính xác hơn.

Bạn cũng có thể dán nhãn “Cẩn thận hàng dễ vỡ”; “Hàng dễ vỡ”; “Hàng đi quốc tế”; trên bưu kiện để hàng được vận chuyển an toàn và đảm bảo hơn. Dĩ nhiên, điều này là không hề bắt buộc.

Cách đóng gói hàng hóa gửi đi nước ngoài
Dán nhãn thông tin hàng hóa, nhãn cảnh báo lên thùng hàng

Phương pháp đóng gói thùng hàng hóa, niêm phong thùng hàng

Có nhiều cách đóng băng phù hợp với từng loại hàng mà bạn có thể áp dụng khi thực hiện cách đóng hàng gửi đi nước ngoài. Cụ thể:

Phương pháp hình chữ U: Thích hợp dùng để đóng gói cho các gói hàng gọn nhẹ. Bạn chỉ cần dán kính phần trên và phần dưới của hộp. Dán dọc theo chiều dài và tràn ra 2 cạnh bên của hộp.

Phương pháp hình chữ L: Phương pháp này cũng áp dụng đối với gói hàng gọn nhẹ. Dán dọc theo chiều dài của hộp một đoạn ngắn, bao gồm mặt trên và mặt bên của hộp, cũng có thể là mặt dưới hoặc mặt bên của hộp.

Phương pháp hình chữ H: Phương pháp này có thể áp dụng cho mọi loại hàng hóa. Từ hàng dễ vỡ, hàng nặng cho đến hàng gọn nhẹ. Đầu tiên, bạn dáng băng theo phương pháp hình chữ U. Sau đó tiếp tục dán dọc theo chiều rộng của hộp, băng keo 1 nữa sẽ nằm ở mặt trên, một nửa nằm ở mặt cạnh, nên dán dọc tràn ra 2 cạnh bên khác. Cứ như vậy và lặp lại dán điều 4 cạnh ở 2 mặt trên dưới. (Lưu ý: Nên sử dụng băng keo tối thiểu có độ rộng là 2 inch.)

Xem thêm:

Cách đóng gói hàng gửi đi nước ngoài (Đường biển, đường hàng không, bưu điện)

Mời bạn tham khảo hướng dẫn cách đóng hàng gửi đi nước ngoài với các mặt hàng thông dụng được gửi đi nhiều nhất hiện nay. Cách đóng gói áp dụng phù hợp với hàng hóa vận chuyển qua đường hàng không, đường biển hay sử dụng dịch vụ bưu điện.

Đóng gói hàng thông thường

Hàng hóa thông thường cách đóng gói rất đơn giản, chỉ cần gói từng gói hàng riêng lẻ, sử dụng thêm các vật liệu độn nếu cần thiết:

 • Nên sử dụng vật liệu độn mềm, có khả năng chống sốc hàng hóa tốt. Vật liệu độn nên lót xung quanh hộp (đáy, các cạnh bên, nắp hộp).
 • Hàng hóa phải được gói đơn lẻ trước khi đặt vào hộp. Giữa các gói hàng cần ngăn cách với nhau bằng xốp, vải bông hay các vật liệu lót, sử dụng vật liệu lót, đệm làm đầy khoảng trống bên trong hộp. Như vậy có thể giảm sự va chạm lên mức tối đa và từ đó hạn chế được các sự cố như đổ vỡ, hư hại, hỏng, bể.
 • Đối với gói hàng hoặc kiện hàng đóng gói bằng bao dứa rất dễ bị rách dẫn đến mất hàng. Do đó, cần phải đóng thêm 1 lớp thùng carton bên ngoài để đảm bảo an toàn.
 • Đối với loại hàng nhô lên hoặc có mũi nhọn, góc nhọn thì phải dùng giấy panel cứng gấp, các miếng lót đệm bịt kính.
 • Kiện hàng được đóng bằng bao dứa, thì phải đóng gói thêm 1 lớp thùng carton bên ngoài.
 • Nếu hàng hóa có mũi nhọn hoặc vật nhô lên thì phải dùng giấy panel gấp hoặc miếng đệm lót buộc kín lại.
 • Sử dụng keo dán để niêm phong, dây đai bằng nhựa loại các loại dây cứng, chịu lực cao để gói và buộc hàng, cố định gói hàng, thùng hàng hay kiện hàng.
 • Hóa đơn của hàng hóa phải được đặc trong thùng hàng (trước khi niêm phong). Một mặt của thùng hàng cũng phải có giấy dán nhãn mác với các thông tin về hàng hóa, mặt hàng trong thùng, địa chỉ người nhận v.v Đó là lí do mà kiện hàng nên có một mặt nhẵn để có thể dễ dàng dán các loại giấy tờ này.
Cách đóng gói hàng thông thường gửi đi nước ngoài
Cách đóng gói hàng thông thường gửi đi nước ngoài

Đóng gói hàng điện tử, linh liện điện tử

Hàng điện tử hay các loại linh kiện điện tử rất dễ bị hư hỏng, dễ bị móp méo hoặc hư hỏng khi va chạm. Cách đóng hàng gửi đi nước ngoài đối với mặt hàng điện tử tương đối dễ, tuy nhiên quá trình đóng gói cần phải hết sức cẩn thận và tỉ mỉ.

 • Nên sử dụng vật liệu lót có khả năng đàn hồi tốc, chống được sự va chạm và giảm tác động lên hàng hóa. Các vật liệu thông dụng hay sử dụng là xốp, mút, bọt khí, bọc bong bóng.
 • Bọc hàng hóa bằng giấy bọt khí hoặc bọc bong bóng trước khi cho vào thùng. Xung quanh thùng hàng nên đệm xốp hoặc mút lót.
 • Đảm bảo hàng hóa cố định bên trong hộp, nếu còn thừa khoảng trống thì lót và độn thêm bằng các vật liệu đến khi lấp đầy thùng.
 • Dùng băng dán hoặc các loại dây đay có khả năng chống chịu tốt để dán thùng hàng và buộc chặt để lô hàng, gói hàng cố định.
 • Các mặt hàng nhỏ nhẹ có thể sử dụng thùng carton, nếu hàng nặng thì sử dụng thùng gỗ thay thế.
 • Hóa đơn cũng cần được đặt bên trong thùng hàng và dán bên ngoài gói hàng. Các thông tin người nhận cũng nên được cung cấp đầy đủ để hàng.
Cách đóng gói hàng điện tử gửi đi nước ngoài
Cách đóng gói hàng điện tử, linh liện điện tử gửi đi nước ngoài

Đóng gói hàng thực phẩm

Đối với mặt hàng thực phẩm, cách đóng gói hàng gửi đi nước ngoài đầu tiên chính là hút chân không. Việc hút chân không sẽ loại bỏ không khí tiếp xúc với thực phẩm, từ đó giúp hàng thực phẩm giữ được lâu hơn, không bị hư hỏng, hạn chế tỏa mùi ra bên ngoài. Đối với những loại thực phẩm có chứa gai gọn, cạnh nhọn thì nên cắt bỏ trước khi hút chân không.

Hàng thực phẩm thường được đóng gói bằng thùng xốp, đặc biệt là các loại hàng thực phẩm đông lạnh, bên trong có thể đệm thêm các vật liệu để đảm bảo thùng hàng đầy và không bị di chuyển trong quá trình vận chuyển.

Đối với hàng thực phẩm khô, các loại bánh kẹo, gia vị thì có thể sử dụng thùng carton để giảm khối lượng và tiết kiệm chi phí.

Cách đóng gói hàng thực phẩm gửi đi nước ngoài
Cách đóng gói hàng thực phẩm gửi đi nước ngoài

Đóng gói hàng mỹ phẩm

Đối với hàng hóa là mỹ phẩm, cách đóng hàng gửi đi nước ngoài tùy theo loại mỹ phẩm là gì: Dạng chai nhựa, dạng chai thủy tinh, hay dạng sệt, dạng kem.

 • Mỹ phẩm dạng chai nhựa chỉ cần quấn băng keo ở phần nắp và phân thân để chất lỏng bên trong không rơi ra ngoài. Sau đó bọc lại bằng giấy bọt, cho vào hộp carton vừa phải, được lót bằng các vật liệu đệm xung quanh thùng.
 • Mỹ phẩm dạng chai thủy tinh cũng thực hiện tương tự, nhưng cần bọc bằng giấy bọt từ 2 – 3 lần để đảm bảo an toàn hơn. Dán thêm nhãn “hàng dễ vỡ” để nhân viên bốc xếp hay giao hàng nhẹ tay.
 • Mỹ phẩm dạng rắn, dạng kem thì chỉ cần bọc 1 lớp giấy bọt trước khi cho vào thùng carton được lót sẵn vật liệu đệm là xong.
Cách đóng gói hàng mỹ phẩm gửi đi nước ngoài
Cách đóng gói hàng mỹ phẩm gửi đi nước ngoài

Đóng gói bình, chai lọ chứa chất lỏng

Đối với hàng hóa, chai lọ chứa chất lỏng có kích thước lớn thì cách đóng hàng gửi đi nước ngoài sẽ phức tạp hơn mỹ phẩm dạng chai thủy tinh.

 • Đóng chặt nắp, dán keo giữa phần nắp và phần thân, không cho chất lỏng bên trong chảy ra ngoài ở mọi tư thế.
 • Sử dụng thùng gỗ kín hoặc thùng thiếc để bọc bên ngoài, bên trong cần đệm vật liệu chèn có độ đàn hồi tốt để giảm thiểu sự va chạm cũng như bịt kính khoảng trống. (Sử dụng vật liệu như tấm bọt khí, hạt nở, mút xốp).
 • Ngoài ra, cần sử dụng thêm vật liệu hút chất lỏng như mùn cưa để lỡ nếu bình có bị vỡ thì chất lỏng sẽ bị hút sạch.
 • Hàng hóa được niêm phong và cố định bằng băng dán hoặc các loại dây cứng. Bên ngoài nên thêm dán nhãn “hàng dễ vỡ”.
Cách đóng gói bình, chai lọ gửi đi nước ngoài
Cách đóng gói bình, chai lọ gửi đi nước ngoài

Đóng gói hàng thủy tinh, gốm sứ

Hàng thủy tinh, gốm sứ được xếp vào loại hàng dễ vỡ, nếu không biết cách đóng gói hàng gửi đi nước ngoài thì rất dễ bị đổ vỡ, bể hoặc hư hại.

 • Các sản phẩm nên được bọc xung quanh bằng bọc bong bóng, tấm bọt khí hay các vật liệu có khả năng đàn hồi tốt. Lưu ý bọc kính không để sót bất cứ khu vực nào.
 • Giữa các sản phẩm nên lót thêm các miếng vật liệu đệm. Xung quanh thùng carton (dưới, các cạnh hay bên trên) cũng phải được lót bằng các vật liệu đệm lót, đảm bảo lấp đầy thùng hàng, như vậy mới đảm bảo được an toàn.
 • Hàng thủy tinh hay gốm sứ cũng có thể sử dụng thùng gỗ thay thế cho thùng carton nếu cần thiết. Bên ngoài thùng hàng cũng nên dán thêm nhãn “Hàng dễ vỡ, xin nhẹ tay” để nhân viên bốc vác hay giao hàng cẩn thận hơn.
Cách đóng gói hàng gốm sứ, thủy tinh đi nước ngoài
Cách đóng gói hàng gốm sứ, thủy tinh đi nước ngoài

Đóng gói hàng cuộn tròn (tranh, bản đồ)

Cách đóng hàng gửi đi nước ngoài với mặt hàng có thể cuộn tròn như tranh vẽ, bản đồ, lịch, rất đơn giản. Chỉ cần cuộn tròn lại, sau đó cho vào ông nước bằng nhựa có độ dài tương úng và bịt kín 2 đầu ống nhựa lại là xong.

Riêng đối với mặt hàng là chăn, ga, gối nệm thì nên bọc bao nilon ở bên ngoài, sau đó cuộn tròn chúng lại và dùng băng keo chịu lực hoặc các loại dây cứng quấn chặt để giảm kích thước và cố định hàng.

Đóng gói sách báo, tạp chí, ấn phẩm

Sách, tạp chí, báo, ấn phẩm, tài liệu là mặt hàng dễ rách, dễ bị bẩn, cũng như dễ thấm nước và bị hư hại. Vì thế, bạn có thể sử dụng các loại túi nilon để đựng sản phẩm bên trong, dùng băng keo để cố định bao bì trước khi cho vào thùng hàng. Cách đóng hàng lúc này tương tự như các mặt hàng thông thường khác.

Với hướng dẫn cách đóng hàng gửi đi nước ngoài mà chúng tôi cung cấp. Bạn chỉ cần áp dụng theo thì đã đúng tiêu chuẩn và đảm bảo an toàn rồi. Nếu bạn cần gửi hàng đi nước ngoài, và bạn lười đóng thùng hoặc không có đủ dụng cụ để làm, liên hệ Trang Trân Express. Chúng tôi nhận vận chuyển hàng ra nước ngoài, hỗ trợ đóng hàng, đóng thùng tiêu chuẩn và đảm bảo, cước phí vận chuyển tốt và nhanh chóng.

Trang Trân Express

Địa chỉ: Số 4, Trần Quốc Toản, Phường 2, Tp. Tây Ninh, Tây Ninh

Điện thoại: 0853.080.089

Email: trangtranexpress109@gmail.com

Website: https://trangtran.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/guihanghoadiquoctegiaretaiTayNinh/

Chat facebook Chat facebook Chat Zalo Chat Zalo 24/7 Gọi điện Hotline tư vấn