Chính sách đền bù, bồi thường

Trang Trân Express luôn có chính sách đền bù, bồi thường khi có sự cố xảy ra trong quá trình vận chuyển khiến hàng hóa bị hư hại, đổ vỡ, mất mát. Chính sách bồi thường được xây dựng dựa trên các điều luật quy định tại nghị định 49/2010/QH12 Luật Bưu Chính.

Chính sách đền bù bồi thường tại Trang Trân Express

Theo quy định của các hãng chuyển phát nhanh như Fedex, TNT, DHL hay Ups. Khách hàng sử dụng dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài, chuyển phát nhanh đi quốc tế nếu bị mất hàng thì sẽ được đền bù theo % giá trị hàng hóa đã khai báo lúc gửi hàng đi.

Trường hợp không mua bảo hiểm, các hãng này sẽ đền bù cước phí + giá trị lô hàng (không vượt quá 100$). Vd: Hàng hóa của bạn có giá trị khai báo là 80 triệu, thì bạn sẽ được đền bù không quá 100$.

Trường hợp mua bảo hiểm thì giá trị đền bù có thể lên đến 100% giá trị hàng hóa đã kê khai. Do đó, nếu hàng hóa có giá trị cao, hàng dễ mất mát, dễ hư hỏng thì khách hàng nên mua gói bảo hiểm để hưởng trọn quyền lợi khi sự cố xảy ra.

Trường hợp mất hàng, thất lạc toàn bộ

Đối với lô hàng bị mất, thất lạc được xác định do hàng vận chuyển, Trang Trân Express cũng đã cung cấp toàn bộ thông tin chứng minh hàng đã được hãng vận chuyển tiếp nhận. Trang Trân Express sẽ hỗ trợ khách hàng khiếu nại và yêu cầu đền bù từ hãng vận chuyển.

Mức đền bù hàng hóa được áp dụng theo nghị định 49/2010/QH12 của Luật bưu chính. Theo đó, khách hàng được đền bù 100% phí vận chuyển, đền bù hàng hóa dựa trên giá trị kê khai và không vượt quá 100$/1 bưu gửi.

Trường hợp hư hỏng hoặc mất 1 phần

Đối với lô hàng bị mất, thất lạc hoặc đánh tráo 1 phần, tùy theo mức độ hư hại thực tế và giá trị hàng hóa. Khách hàng được đền bù trên số kg hàng hóa gặp sự cố về mức cước phí vận chuyển và đền bù hàng hóa theo giá trị kê khai, cũng không được vượt quá 100$/1 bưu gửi.

Quy định bồi thường, đền bù

Việc đền bù, bồi thường chỉ được chỉ trả 1 lần (trừ trường hợp thỏa thuận khác). Đơn vị tiền tệ áp dụng là Việt Nam Đồng (VNĐ)

Thời gian chấp nhận khiếu nại của khách hàng là trong vòng 6 tháng kể từ ngày kết thúc thời gian dịch vụ đã cam kết.

Chỉ chấp nhận khiếu nại với các lô hàng khách gửi thông qua dịch vụ của Trang Trân Express.

LƯU Ý: Người nhận hàng cần phải kiểm tra hàng trước khi nhận, nếu hàng mất mát hư hỏng thì phải từ chối nhận hàng, không ký vào phiếu nhận và liên hệ Trang Trân Express để được giải quyết. Trang Trân Express không chịu trách nhiệm khi người nhận nhận hàng, ký tên vào phiếu nhận hàng rồi báo hàng hư hại, mất mát.

Trường hợp miễn trừ trách nhiệm bồi thường

Hàng hóa vận chuyển xảy ra sự cố trong các trường hợp sau đây sẽ miễn trừ trách nhiệm bồi thường. Quý khách cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ:

  • Thiệt hại do lỗi vi phạm của khách hàng sử dụng dịch vụ.
  • Hàng hóa bị hư hại do chính đặc tính và bị hư tự nhiên do bản chất hàng hàng hóa.
  • Các mặt hàng dễ vỡ, hàng hóa đặc biệt , chẳng hạn như đồ thủy tinh, sành sứ, tượng, chất lỏng, sơn nước.
  • Hàng hóa đã được phát đến tay người nhận, người nhận không có ý kiến khi nhận hàng.
  • Người nhận kí vào phiếu nhận hàng trước khi thông báo hàng bị hư hại, mất hàng.
  • Các trường hợp bất khả kháng theo quy định của pháp luật (thiên tai, lũ lụt, khủng bố, đánh bom).
  • Hàng hóa bị tịch thu, tiêu huỷ theo quy định luật pháp Việt Nam hoặc nước nhận hàng.
  • Khách gửi hàng không thực hiện đúng các quy định về khiếu nại, giải quyết tranh chấp quy định tại nghị định 49/2010/QH12 – Điều 38 và Điều 39 của Luật Bưu chính.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế tại Trang Trân Express. Nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn đầy đủ và chính xác các thông tin về chính sách đền bù, bồi thường đến khách hàng.