Gửi hàng đi Mỹ mất bao lâu?

Gửi hàng đi Mỹ mất bao lâu?

Ngày nay, số lượng người Việt sinh sống và làm việc tại Mỹ là một con số không nhỏ, và vẫn đang có dấu hiệu gia tăng. Cùng với sự phát triển của công nghệ thì việc gửi hàng đi từ Việt Nam sang Mỹ ngày càng phổ biến hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thời gian gửi hàng đi Mỹ mất bao lâu để tính toán và gửi hàng. Nếu bạn cũng đang gặp thắc mắc này, tìm hiểu thông tin qua bài viết sau đây để biết thời gian gửi hàng chuẩn xác và các mẹo giúp hàng được vận chuyển đi nhanh hơn nhé.

Gửi hàng đi Mỹ mất bao lâu?

Thời gian gửi hàng đi Mỹ mất bao lâu?

Do khoảng cách địa lý chênh lệch lớn từ Việt Nam sang Mỹ nên đường hàng không là hình thức gửi hàng đi Mỹ được sử dụng phổ biến nhất khi gửi hàng hóa, bưu phẩm Thời gian gửi hàng đi Mỹ phụ thuộc vào loại hàng hóa, các gói dịch vụ vận chuyển cũng như đơn vị vận chuyển. Tuy nhiên, thời gian gửi hàng trung bình sẽ dao động từ 15 – 48 tiếng vận chuyển bằng đường hàng không. Thời gian này cũng có thể ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khách quan như: thời gian quá cảnh, tình hình thời tiết, an ninh tại mỗi thời điểm,…

Các hình thức vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Mỹ

Yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến thời gian gửi hàng chính là gói dịch vụ mà quý khách lựa chọn. Đối với dịch vụ gửi hàng đi Mỹ sẽ có 3 gói cước tương ứng với 3 khung thời gian vận chuyển khác nhau.

Chuyển phát nhanh (hóa tốc)

Gói cước chuyển phát nhanh (hay hỏa tốc) được xây dựng nhằm mục đích phục vụ cho việc gửi hàng cấp tốc từ Việt Nam sang Mỹ, giúp gửi hàng đi nhanh, đảm bảo được tiến độ công việc của cá nhân hoặc doanh nghiệp. Gói chuyển phát nhanh là gói cước có thời gian gửi hàng đi Mỹ nhanh chóng nhất, chỉ từ 2 – 3 ngày làm việc người nhận tại Mỹ đã có thể nhận được hàng mà bạn gửi.

Bởi thời gian gửi hàng đi Mỹ siêu nhanh, cho nên chi phí mà người gửi hàng phải chịu khi sử dụng gói cước này cũng sẽ cao hơn so với việc sử dụng các gói chuyển phát thông thường.

Chuyển phát thông thường qua Mỹ

Đối với các mặt hàng không yêu cầu gửi đi gấp hoặc cần thực hiện nhiều thủ tục, giấy tờ, việc lựa chọn gói chuyển phát thông thường là phù hợp nhất.

Gói chuyển phát thông thường có thời gian gửi hàng trung bình từ khoảng 4 – 7 ngày làm việc. Cũng bởi thời gian vận chuyển lâu hơn, nên giá cước gói dịch vụ này thường rẻ hơn so với gói chuyển phát nhanh tương đối nhiều.

Đối với các gói cước thông thường, nhiều đơn vị vận chuyển có thể gom hàng của nhiều khách hàng để vận chuyển cũng 1 lúc, giá cước sẽ có thể rẻ hơn đôi chút. Tuy nhiên, việc gom hàng có thể dẫn đến thời gian gửi hàng kéo dài hơn nếu không gom đủ hàng.

Vận chuyển hàng bằng đường thủy (siêu tiết kiệm)

Nếu như 2 gói cước bên trên phương thức vận chuyển được áp dụng chủ yếu là đường hàng không, thì chuyển phát siêu tiết kiệm sử dụng phương thức vận chuyển là đường biển. Phương thức này là lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp xuất khẩu, chuyên xuất hàng với số lượng lớn, hàng cồng kềnh, các loại máy móc v.v yêu cầu phải vận chuyển bằng đường biển. Phương thức này tuy vận chuyển không nhanh, nhưng bù lại cước phí vận chuyển lại rất rẻ, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản lớn ngân sách.

Đối với gói cước này, thời gian gửi hàng đi Mỹ và giao đến tay người nhận thường dao động từ 10 – 15 ngày làm việc. Ngoài ra, tùy theo thời điểm gửi hàng, điều kiện thời tiết và yếu tố khác mà thời gian có thể dài hơn.

Thời gian gửi hàng đi Mỹ bao lâu do gói cước và phương tiện vận chuyển
Thời gian gửi hàng đi Mỹ bao lâu do gói cước và phương tiện vận chuyển

Cách gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ nhanh nhất

Phương tiện vận chuyển là một trong những yếu tố quyết định thời gian gửi hàng đi Mỹ mất bao lâu. Tùy theo loại hàng hóa cũng như nhu cầu, quý khách có thể lựa chọn hình thức phù hợp với kiện hàng của mình. Ngoài ra, bạn cần lưu ý một số điều sau, chắc chắn thời gian vận chuyển hàng sẽ nhanh hơn đấy.

Không gửi hàng hóa cấm nhập cảnh vào Mỹ

Nắm rõ các quy định gửi hàng đi Mỹ, biết các mặt hàng cấm gửi và không gửi chúng. Gửi hàng cấm nếu bị hải quan soi chiếu hàng sẽ bị tịch thu, tạm giữ tại hải quan; có thể bị tiêu hủy hoặc trả về nước. Việc này vừa giảm tiến độ, vừa ảnh hưởng đến lô hàng; nên quý khách hãy nghiêm túc khi khai báo và gửi hàng.

Đồng thời, đóng hàng đúng tiêu chuẩn vận chuyển và đảm bảo an toàn hàng hóa. Như vậy, quá trình thực hiện thủ tục sẽ diễn ra nhanh chóng, không mất nhiều thời gian.

Không gửi hàng hóa cấm nhập cảnh vào Mỹ và phải đóng hàng đúng tiêu chuẩn
Không gửi hàng hóa cấm nhập cảnh vào Mỹ và phải đóng hàng đúng tiêu chuẩn

Chuẩn bị sẵn giấy tờ cần thiết

Một số mặt hàng khi gửi hàng đi Mỹ có yêu cầu rõ ràng về nguồn gốc, xuất xứ hay hóa đơn mua hàng. Bạn nên chuẩn bị sẵn các loại hóa đơn mua hàng, lịch sử mua hàng, hoặc các giấy tờ khác như FDA, cung cấp cho đơn vị vận chuyển trong quá trình gửi hàng. Hàng đến hải quan sẽ được xử lí, đáp ứng đủ thông tin nên thông quan dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Trong trường hợp quý khách chưa có sẵn thông tin giấy tờ, bao bì, nhãn mác, Trang Trân Express có hỗ trợ thực hiện giúp quý khách (chi phí do quý khách tự chịu). Dĩ nhiên cũng vì thế mà tiến độ gửi hàng sẽ chậm hơn đôi chút.

Đảm bảo thông tin người nhận hàng chính xác, rõ ràng

Địa chỉ nhận hàng chính xác sẽ giúp cho việc giao nhận hàng tại Mỹ diễn ra suông sẻ và nhanh chóng. Nếu cung cấp sai thông tin thì hàng sẽ bị giao trễ cho phải thay đổi thông tin nhận hàng, đồng thời cũng phải tốn thêm cước phí.

Do đó, hãy hỏi người thân hoặc khách hàng ở Mỹ địa chỉ chính xác, bao gồm số nhà, tên đường, phường, quận, bang, mã zip code Mỹ cũng như thông tin liên hệ đúng để cung cấp cho đơn vị vận chuyển.

Chọn đơn vị gửi hàng đi Mỹ uy tín, nhanh chóng

Hàng hóa vận chuyển gặp phải sự cố là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp thì các sự cố xảy ra sẽ được xử lý nhanh chóng và chính xác hơn; đồng thời cũng có thể giảm thiệu và hạn chế các sự cố xảy ra.

Ngoài ra, các đơn vị này sẽ có nhiều phương tiện, nhiều chuyến vận chuyển trong một tuần, 1 tháng. Chính vì thế mà những đơn vị uy tín thường có thời gian vận chuyển hàng nhanh hơn so với các đơn vị khác.

Trang Trân Express – Đơn vị gửi hàng qua Mỹ siêu nhanh

Như phần trước đã đề cập, đơn vị vận chuyển cũng là một nhân tố quyết định đến việc gửi hàng đi Mỹ mất bao lâu. Nếu bạn đang cần gửi đồ đi Mỹ nhưng chưa tìm được đơn vị chuyển phát, vận chuyển uy tín, gửi hàng nhanh, đảm bảo thời gian giao hàng thì Trang Trân Express là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Trang Trân Express đơn vị gửi hàng đi Mỹ siêu nhanh

Trang Trân Express là đơn vị vận chuyển, gửi hàng đi nước ngoài uy tín hàng đầu hiện nay. Là đơn vị đối tác của Fedex, UPS, DHL và cung cấp giá cước ưu đãi tốt hơn các đơn vị này từ 5 – 10%.

Quý khách gửi hàng đi Mỹ tại Trang Trân Express sẽ được hưởng những quyền lợi và nhiều tiện ích miễn phí.

  • Thời gian vận chuyển hàng hóa nhanh nhất, không lưu kho, vận chuyển an toàn, đảm bảo.
  • Hỗ trợ lấy hàng theo yêu cầu của khách hàng, đóng gói miễn phí đảm bảo và đúng tiêu chuẩn.
  • Cước phí vận chuyển hàng hóa rẻ, gửi hàng càng nhiều thì cước phí càng ưu đãi.
  • Nhiều gói dịch vụ để quý khách lựa chọn theo nhu cầu, khả năng tài chính.
  • Hỗ trợ thực hiện thủ tục hải quan và các loại giấy tờ cần thiết cho việc thông quan hàng hóa.
  • Hỗ trợ giao hàng tận tay, có giao hàng đến vùng sâu, vùng xa.
  • Đảm bảo hàng an toàn, không thất lạc, mất hàng, hư hỏng.
  • Có chế độ bảo hiểm và đền bù hàng hóa thỏa đáng.
  • Có cung cấp bill tracking để khách hàng chủ động theo dõi lộ trình hàng hóa.

Qua thông tin trên chắc hẳn bạn đã tìm ra câu trả lời cho băn khoản gửi hàng đi Mỹ mất bao lâu rồi đúng không. Nếu bạn cần gửi hàng hóa, bưu phẩm, thực phẩm hay các mặt hàng như sofa, bàn ghế, các loại giấy tờ hay các mặt hàng khác. Liên hệ Trang Trân Express để được tư vấn và hỗ trợ.

Trang Trân Express

Địa chỉ: Số 4, Trần Quốc Toản, Phường 2, Tp. Tây Ninh, Tây Ninh

Điện thoại: 0853.080.089

Email: trangtranexpress109@gmail.com

Website: https://trangtran.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/guihanghoadiquoctegiaretaiTayNinh/

Chat facebook Chat facebook Chat Zalo Chat Zalo 24/7 Gọi điện 0945.171.852