Gửi hàng đông lạnh đi Mỹ

Gửi hàng đông lạnh đi Mỹ cần lưu ý điều gì, gửi ở đâu?

Thực phẩm đông lạnh được xếp vào một trong những loại hàng hóa khó gửi đi Mỹ. Loại hàng này vừa khó bảo quản tốt, vừa gặp phải các khó khăn nhất định khi làm việc với đội ngũ hải quan của các nước. Vậy gửi hàng đông lạnh đi Mỹ cần lưu ý những điều gì? Nên gửi ở đâu để đảm bảo an toàn, thông quan dễ dàng, giá rẻ và nhanh chóng?

Gửi hàng đông lạnh đi Mỹ cần lưu ý điều gì, gửi ở đâu?

Điều cần lưu ý khi gửi hàng đông lạnh đi Mỹ

Các loại hàng hóa thông thường khi gửi đi nước ngoài thường được gửi dễ dàng, bảo quản ở mức tương đối thì đã có thể đảm bảo chất lượng, giá trị, thực phẩm đông lạnh thì không như vậy.

Gửi hàng đông lạnh đi Mỹ yêu cầu một môi trường có nhiệt độ thấp (phù hợp), thời gian vận chuyển nhanh chóng để giảm thiểu hư hỏng thực phẩm. Do vậy, gửi thực phẩm đông lạnh đi Mỹ cần lưu ý những điều sau đây:

 • Hàng thực phẩm đông lạnh phải đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm, phải tươi, nguyên vẹn.
 • Tuyệt đối không gửi thực phẩm ôi thiu, đã bốc mùi hôi. Hạn chế gửi các mặt hàng có thời hạn ngắn, nhanh hư hỏng.
 • Thực phẩm tươi sống (thịt và hải sản) cần được bảo quản trong môi trường có nhiệt độ từ 6 – 8 độ, tránh sự phân hủy và đảm bảo chất lượng, độ tươi của thực phẩm.
 • Sản phẩm đông lạnh là thịt động vật trên cạn cần có xuất xứ rõ ràng, đóng gói cẩn thận.
 • Tùy theo từng loại hàng đông lạnh mà cân nhắc bảo quản chúng ở những môi trường có nhiệt độ phù hợp.
 • Không nên nhồi nhét, chèn ép thực phẩm đông lạnh trong thùng hàng, tránh để hàng đông lạnh quá chật vì có thể dẫn đến hư hàng hoặc đổ vỡ.
 • Chỉ gửi những mặt hàng đông lạnh được phép gửi đi Mỹ, không gửi các mặt hàng cấm vì hải quan sẽ từ chối, tịch thu và tiêu hủy.
 • Đảm bảo đóng gói hàng thực phẩm theo quy cách và đảm bảo tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn ở mức tối đa nhất có thể.

Mặt hàng đông lạnh nào được phép gửi đi Mỹ

Nếu là hàng hóa thông thường, nếu bị hải quan Mỹ từ chối thì có thể nhập kho, chuyển trả về cho người gửi dễ dàng. Tuy nhiên với hàng thực phẩm vì việc lưu kho sẽ gặp nhiều rắc rối, tốn nhiều chi phí cũng như có thể ảnh hưởng đến chất lượng của hàng hóa. Ngoài ra, nhiều trường hợp hải quan Mỹ tịch thu và thiêu hủy hàng dẫn đến mất tiền và mất hàng oan uổng.

Do vậy, bạn cần nắm rõ loại hàng đông lạnh nào được phép gửi để tránh phải các rắc rối hay sự cố về sau. Các mặt hàng đông lạnh được phép gửi đi Mỹ bao gồm:

 • Trái cây tươi.
 • Thịt và các sản phẩm làm từ thịt.
 • Dung dịch hoặc các loại nước đặc biệt.
 • Hải sản các loại (cá, tôm, mực, bạch tuộc).
 • Thuốc y tế, vắc xin, các mẫu thử.

Gửi hàng đông lạnh đi Mỹ cần lưu ý điều gì

Đối với hàng thực phẩm thì nước Mỹ kiểm soát rất nghiêm ngặt và rất dễ từ chối thông quan hàng hóa. Hàng hóa đến từ các nước đang có dịch bệnh thì bị cấm tuyệt đối, dù cho đó là loại hàng đông lạnh nào.

Ngoài ra, đối với các mặt hàng đông lạnh đến từ các nước khác, cần phải có bao bì, nhãn mác rõ ràng. Riêng với thịt động vật trên cạn thì phải có xuất xứ rõ ràng, quy cách đóng gói phù hợp.

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi gửi hàng đông lạnh

Đa số các loại hàng hóa khi gửi đi Mỹ thì người gửi phải cung cấp các loại giấy tờ, biên nhận đóng thuế, đối với hàng có giá trị cao thì phải có bảo hiểm hàng hóa đi kèm, gửi hàng đông lạnh đi Mỹ thì bạn cũng cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ này.

Ngoài ra, đối với mặt hàng đông lạnh là thực phẩm hay các loại dược phẩm thì người gửi cần cung cấp giấy chứng nhận FDA, đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng và sự an toàn của hàng hóa.

Trường hợp hàng thực phẩm hay dược phẩm không có chứng nhận FDA nếu bị hải quan phát hiện sẽ bị hủy ngay lập tức. Do đó, FDA được xem là chìa khóa giúp hàng hóa thông quan vào Mỹ dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Tiêu chuẩn FDA là tiêu chuẩn do cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration) ban hành nhằm bảo vệ sức khỏe người dân Mỹ bằng cách đảm bảo tính an toàn, hiệu quả của thuốc, chế phẩm sinh học, thiết bị y tế cho người và động vật; đảm bảo an toàn cho nguồn cung cấp thực phẩm, mỹ phẩm và các sản phẩm có chứa bức xạ khi nhập khẩu vào nước Mỹ.

Quy cách đóng gói, bảo quản hàng đông lạnh gửi đi Mỹ

Gửi hàng đi nước ngoài phải luôn tuân thủ và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế trong việc đóng gói hàng hóa, bất kể đó là loại hàng nào. Đặc biệt, gửi hàng đông lạnh đi Mỹ càng nên tuân thủ các tiêu chuẩn về đóng gói, bảo quản để đảm bảo được chất lượng của hàng hóa và cũng giúp hàng dễ thông quan hơn.

Các mặt hàng đông lạnh gửi đi Mỹ bắt buộc phải đóng trong thùng xốp, hạn chế sự nhỏ giọt ra bên ngoài. Riêng đối với các loại vacxin thì có thể sử dụng thùng gỗ cố định để giảm hỏng hóc, va đập, rơi vỡ trong khi vận chuyển.

Đối với các mặt hàng đông lạnh là thực phẩm hoặc trái cây, có thể áp dụng các quy cách đóng gói và bảo quản sau:

 • Sử dụng túi đá khô: Cho thực phẩm vào một lớp giấy rồi bọc lại, sau đó cho vào hộp. Tiếp theo bạn tiến hành rải đá cacbonic xung quanh hàng đông lạnh. Sau đó tiến hành đóng thùng.
 • Sử dụng túi đá ướt: Cách thứ hiện tương tự như sử dụng túi đá khô.
 • Bạn cũng có thể sử dụng túi khí hóa lỏng để đóng gói chung với hàng đông lạnh.

Thời gian gửi hàng đông lạnh đi Mỹ là bao lâu?

Thời gian gửi hàng đông lạnh đi Mỹ nếu gửi với số lượng ít thường sử dụng gói chuyển phát nhanh nên sẽ mất khoảng 3 – 5 ngày làm việc, nếu gửi số lượng nhiều thì sử dụng gói tiết kiệm với thời gian từ 10 – 15 ngày.

Ngoài ra, thời gian gửi hàng thực phẩm đông lạnh đi Mỹ có thể thay đổi do chịu tác động của các yếu tố như thời tiết, dịch bệnh, hay do chuyến bay bị delay.

Dịch vụ gửi hàng đông lạnh đi Mỹ tại Trang Trân Express

Trang Trân Express là đơn vị vận chuyển hàng quốc tế, chúng tôi chuyên nhận gửi các mặt hàng đi Mỹ và các nước trên thế giới, trong đó có các mặt hàng đông lạnh.

 • Là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp. Có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực vận chuyển hàng đi Mỹ và nước ngoài.
 • Hỗ trợ thông tin về dịch vụ đến khách hàng một cách chuẩn xác, chi tiết nhất. Hỗ trợ khách hàng toàn diện từ A – Z.
 • Hỗ trợ lấy hàng đông lạnh và đóng gói tại nhà ở khu vực Tây Ninh, TPHCM.
 • Báo giá dịch vụ tốt nhất thị trường. Có chính sách hỗ trợ, ưu đãi, giảm giá phù hợp với từng khách hàng.
 • Hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục cũng như các loại giấy tờ liên quan cho việc gửi thực phẩm đông lạnh đi Mỹ.
 • Đảm bảo giao hàng đúng thời gian, chuyển phát nhanh đúng hẹn, hàng hóa an toàn, đảm bảo chất lượng.
 • Trường hợp xảy ra tình trạng hư hỏng, mất mát. Trang Trân Express đền bù và bồi thường 100% giá trị hàng hóa.
 • Là đối tác của các hãng hàng không và hãng vận chuyển lớn, mang đến dịch vụ hiệu quả, giá cả cạnh tranh, có khả năng vận chuyển tốt trong mọi thời điểm.
 • Nhận gửi mọi mặt hàng đi Mỹ, chỉ cần hàng không bị cấm. Có thể gửi hàng thông thường đến các mặt hàng quà tặng, hàng lưu niệm, hàng khó gửi như thuốc, yến sào, thực phẩm chức năng…

Gửi hàng đông lạnh đi Mỹ giá rẻ

Giá cước vận chuyển hàng đông lạnh đi Mỹ tại Trang Trân Express

Nhìn chung, cước phí chuyển hàng đông lạnh đi Mỹ không hề rẻ, phải nói là cao so với mặt bằng chung và các mặt hàng khác, bởi đây là hàng khó gửi, chế độ bảo quản nghiêm ngặt và còn tốn thêm chi phí cho kho lạnh.

Gửi hàng đông lạnh đi Mỹ bao nhiêu tiền, chi phí vận chuyển hàng thực phẩm đông lạnh tại Trang Trân Express như thế nào? Bạn đang khá quan tâm đến điều này, đúng không?

Tại Trang Trân Express, chúng tôi báo giá gửi thực phẩm đông lạnh đi Mỹ với mức cước phí ưu đãi tốt nhất. Tùy theo loại sản phẩm và khối lượng hàng gửi, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn gói dịch vụ và cung cấp báo giá phù hợp, rẻ nhất. Chúng tôi còn cam kết và đảm bảo hàng hóa an toàn, chất lượng, giao hàng nhanh chóng.

Bài viết cung cấp đến bạn những điều cần lưu ý khi gửi hàng đông lạnh đi Mỹ, nắm rõ những điều này sẽ giúp bạn gửi hàng dễ dàng, nhanh chóng hơn. Nếu cần nhận thêm thông tin tư vấn về dịch vụ vận chuyển hay báo giá gửi hàng đông lạnh đi Mỹ, vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ.

Gửi hàng đi Mỹ

Trang Trân Express

Địa chỉ: Số 4, Trần Quốc Toản, Phường 2, Tp. Tây Ninh, Tây Ninh

Điện thoại: 0853.080.089

Email: trangtranexpress109@gmail.com

Website: https://trangtran.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/guihanghoadiquoctegiaretaiTayNinh/

Chat facebook Chat facebook Chat Zalo Chat Zalo 24/7 Gọi điện 0945.171.852