Gửi thư từ, thiệp, postcard đi nước ngoài

Gửi thiệp, postcard, gửi thư đi nước ngoài

Dù rằng gửi thư đi nước ngoài bằng hình thức vận chuyển không còn phổ biến như lúc trước, thế nhưng nhu cầu gửi thư từ, thư tính vẫn ở mức tương đối cao. Trong bài viết này, Trang Trân Express xin chia sẻ đến bạn cách gửi thư đi nước ngoài cước phí giá rẻ, tiết kiệm chi phí gửi hàng.

Gửi thiệp, postcard, gửi thư đi nước ngoài

Gửi thư đi nước ngoài gồm những gói dịch vụ nào?

Thư là thông tin trao đổi thông tin gián tiếp với nhau thông qua chữ viết, văn bản viết tay hoặc các bản in, thường có địa chỉ người gửi và người nhận. Thư bao gồm nhiều loại như thư mật, thư tình, thư thăm hỏi, chiến thư, thư mời, thư ngỏ, quốc thư, thư cảm ơn… 

Gửi thư sang nước ngoài
Thư từ, thiệp mời, postcard là các loại thư thông dụng hay gửi sang nước ngoài.

Có thể thấy thư là hàng hóa thông thường, dễ dàng vận chuyển, không có khối lượng quá cao cũng như kích thước tượng khá nhỏ gọn. Vì thế, thư thường được gửi đi nước ngoài theo các gói dịch vụ và hình thức sau đây:

Gửi thư bằng chuyển phát nhanh hỏa tốc

Trường hợp cần gửi thư đi gấp và yêu cầu thời gian giao hàng càng sớm càng tốt, gửi thư đi nước ngoài bằng hình thức hỏa tốc thường được ưu tiên lựa chọn.

Hình thức chuyển phát nhanh là cách gửi thư đi nước ngoài siêu tốc, người nhận có thể nhận hàng nhanh chóng từ 1 – 5 ngày làm việc tùy theo quốc gia và địa điểm nhận hàng, đối với các nước xung quanh Việt Nam như Malaysia, Singapore thời gian chỉ từ 1 – 2 ngày, các khu vực xa hơn như Châu Âu, Mỹ chỉ từ 3 – 5 ngày.

Bởi vì được ưu tiên xử lý, ưu tiên thực hiện các thủ tục hải quan cũng như thời gian vận chuyển được tối ưu ở mức tốt nhất nên chi phí gửi hàng bằng hình thức này thường khá cao.

Gửi thư bằng chuyển phát thông thường

Khi hàng không cần thiết phải gửi đi quá gấp, không có yêu cầu cụ thể về thời gian giao hàng. Bạn có thể cân nhắc để lựa chọn gói chuyển phát thông thường khi cần gửi thư đi nước ngoài.

Hình thức chuyển phát thông thường thời gian vận chuyển và giao hàng sẽ lâu hơn so với gói siêu tốc. Với các nước gần thì từ 3 – 5 ngày đối với các nước xa hơn có thể lâu hơn nhưng không vượt quá 7 ngày làm việc.

Thời gian giao hàng lâu hơn, chi phí vận chuyển thư đi quốc tế cũng rẻ hơn hình thức hỏa tốc mà chúng tôi đề cập trước đó.

Gửi thư bằng chuyển phát tiết kiệm

Nếu thư không có yêu cầu về mặt thời gian, đồng thời bạn lại muốn tiết kiệm kinh phí, đây là cách gửi hàng đi nước ngoài mà bạn nên ưu tiên lựa chọn.

Thời gian vận chuyển và giao hàng khi sử dụng gói tiết kiệm là tương đối chậm, đối với các nước gần thường từ 5 – 7 ngày, đối với các nước xa hơn thì từ 7 – 10 ngày. Thời gian vận chuyển chậm bù lại cước phí cũng rất ưu đãi, tốt hơn rất nhiều so với 2 gói cước mà hỏa tốc hay thông thường.

Gửi thư qua nước ngoài
3 hình thức vận chuyển thư đi quốc tế phổ biến hiện nay

Cước phí gửi thư đi quốc tế bao nhiêu tiền?

Cước phí là một trong những yếu tố quan trọng mà khách hàng gửi thư đi quốc tế hay gửi các mặt hàng khác điều quan tâm, và đây cũng là yếu tố để khách hàng lựa chọn đơn vị vận chuyển (tương đối). Vậy chi phí gửi thư đi nước ngoài bao nhiêu tiền?

Trang Trân Express xin được trình bày như sau:

  • Phí gửi thư đi quốc tế bao nhiêu tiền, cao hay thấp phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nước nhận hàng, địa điểm nhận hàng, gói dịch vụ hay hình thức vận chuyển, thời gian gửi hàng…điều có tác động và khiến cho cước phí gửi hàng thay đổi.
  • Tùy theo từng đơn vị vận chuyển cũng như các chính sách đến từ doanh nghiệp đó mà cước phí vận chuyển sẽ có thể có ưu đãi hoặc không, có thể cao hoặc thấp.

Do đó, để biết chính xác thư từ, postcard, thiệp mời gửi đi nước ngoài bao nhiêu tiền, bạn nên liên hệ trực tiếp đơn vị vận chuyển để yêu cầu họ cung cấp bảng giá chính xác dựa trên đơn hàng của mình.

Cách gửi thư đi nước ngoài giá rẻ, cước phí thấp

Những mẹo chúng tôi giới thiệu sau đây là cách gửi thư đi nước ngoài giúp bạn tối ưu được chi phí gửi hàng ở mức thấp nhất.

Lựa chọn gói dịch vụ phù hợp

Gói dịch vụ vừa quyết định thời gian cũng như quyết định cước phí vận chuyển gửi thư đi nước ngoài. Tùy theo từng trường hợp cụ thể để bạn lựa chọn hình thức phù hợp. Ưu tiên lựa chọn gói chuyển phát tiết kiệm nếu có thể vì cước phí của gói này tương đối thấp. Tuy nhiên nếu vừa muốn tối ưu thời gian vừa muốn tiết kiệm chi phí thì gói chuyển phát nhanh sẽ phù hợp hơn.

Đóng gói phù hợp tối ưu chi phí

Thông thường, thư từ gần như chỉ có 1 hình thức đóng gói, đó là đóng gói bằng phong bì. Phong bì thì lại có nhiều loại, loại lớn, loại nhỏ, tùy theo kích thước của lá thư hay thiệp, postcard mà bạn muốn gửi, hãy lựa chọn loại bao thư có kích thước phù hợp, càng nhỏ càng tốt để chiếm ít diện tích mà cân nặng cũng thấp hơn. Từ đó có thể tối ưu được cước phí gửi hàng.

Gửi thêm nhiều mặt hàng khác

Nếu bạn hay gửi nhiều mặt hàng đi nước ngoài thì nên gửi thư kèm theo nhiều mặt hàng khác đi nước ngoài cũng 1 lúc. Khi gửi hàng đi nước ngoài nhiều, các đơn vị vận chuyển thường có nhiều chính sách ưu đãi, giảm giá về giá cước nên bạn sẽ có thể gửi hàng với giá rẻ hơn, tốt hơn so với chỉ gửi thư.

Chọn đơn vị vận chuyển có giá rẻ hơn

Mỗi đơn vị trên thị trường sẽ cung cấp báo giá dịch vụ gửi thư đi nước ngoài với mức chi phí khác nhau. Bạn có thể tham khảo giá của các đơn vị và lựa chọn đơn vị có giá tốt nhất.

Lưu ý: Bên cạnh giá cả thì đơn vị bạn lựa chọn cũng phải đảm bảo uy tín, chuyên nghiệp để tránh các hệ quả về sau.

Gửi thư đi nước ngoài bạn cần chú ý gì

Thư từ, postcard hay thiệp mời tương đối nhỏ gọn, rất dễ bị mất mát, thất lạc. Để hạn chế những rủi ro, sự cố không mong muốn khi gửi hàng, bạn cần lưu ý những thông tin sau đây:

  • Thông tin người gửi, người nhận phải chính xác, càng chi tiết càng tốt, đặc biệt là các thông tin về người nhận. Thông tin phải đúng với thông tin trên các loại giấy tờ tùy thân của mỗi người.
  • Gửi thư, đặc biệt là các loại thư cần được an toàn, bảo mật cao, bạn nên niêm phong bằng con dấu hoặc sử dụng chữ ký bên ngoài phong bì để tránh việc xem trộm.
  • Dán hóa đơn, thông tin người gửi, thông tin người nhận lên phong bì để hạn chế việc thất lạc hàng hóa, thuận tiện cho việc giao hàng.

Trang Trân Express – Nhận gửi thư, thiệp, postcard đi nước ngoài giá rẻ

Trang Trân Express là đơn vị vận chuyển hàng quốc tế, chúng tôi chuyên nhận gửi hàng đi nước ngoài, từ các mặt hàng khó gửi, hàng cồng kềnh, phức tạp, cho đến những mặt hàng đơn giản như thư tín, thiệp mời, postcard.

Dịch vụ gửi thư đi nước ngoài
Dịch vụ gửi thiệp, postcard, gửi thư đi nước ngoài

Dịch vụ gửi thư đi nước ngoài tại Trang Trân Express giúp bạn gửi hàng một cách nhanh chóng, đơn giản bởi chúng tôi giúp khách hàng thực hiện từ A – Z, hỗ trợ khách hàng lựa chọn gói dịch vụ phù hợp, hỗ trợ đóng hàng đảm bảo và tiết kiệm. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp bảng giá dịch vụ rẻ và ưu đãi hơn nhiều đơn vị khác trên thị trường.

Quy trình gửi thư đi quốc tế tại Trang Trân Express

Để gửi thư đi nước ngoài, khách hàng có thể tham khảo quy trình sau. Đây là quy trình đã được tối ưu trong suốt gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển.

Bước 1: Khách liên hệ với Trang Trân Express và cung cấp thông tin về thư cần gửi đi nước ngoài (bao gồm kích thước, khối lượng, nước nhận hàng, địa điểm nhận hàng, thông tin người gửi và người nhận). Trang Trân Express hỗ trợ, tư vấn, báo giá cước dịch vụ đến quý khách hàng.

Bước 2: Khách gửi thư về kho của Trang Trân Express. Riêng khu vực TPHCM hoặc Tây Ninh quý khách có thể đặt lịch hẹn để nhân viên của chúng tôi đến lấy thư tại nhà. 

Quý khách lưu ý cung cấp thêm các thông tin về địa chỉ người nhận bằng văn bản viết tay hoặc bản in thì càng tốt. Nếu khách tự đóng gói thì in và dán thông tin đó trực tiếp bên phong bì (bao thư)

Bước 3: Trang Trân Express thực hiện thủ tục khai báo hải quan theo quy định và vận chuyển hàng đến quốc gia nhận hàng theo yêu cầu. Tùy theo gói dịch vụ lựa chọn mà thời gian đến nơi sẽ khác nhau. Chúng tôi luôn theo dõi lộ trình để nắm bắt thông tin hàng hóa chính xác nhất.

Bước 4: Thư tính, postcard, thiệp mời khi đến quốc gia nhận hàng sẽ được chuyển phát và giao đến tay người nhận trong thời gian của gói dịch vụ hoặc thời gian cam kết. Trường hợp phát sinh sự cố, Trang Trân Express sẽ thông báo đến khách gửi hàng ngay lập tức.

Quy trình gửi thư đi nước ngoài
Quy trình gửi thư , thiệp, postcard đi nước ngoài

Trên đây là toàn bộ thông tin về gửi thư đi quốc tế, cách gửi thư đi nước ngoài giá rẻ và tiết kiệm được chi phí. Nếu cần tìm đơn vị vận chuyển hàng đi nước ngoài giá rẻ, uy tín, chuyên nghiệp, liên hệ Trang Trân Express để được tư vấn, hỗ trợ.

Trang Trân Express

Địa chỉ: Số 4, Trần Quốc Toản, Phường 2, Tp. Tây Ninh, Tây Ninh

Điện thoại: 0853.080.089

Email: trangtranexpress109@gmail.com

Website: https://trangtran.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/guihanghoadiquoctegiaretaiTayNinh/

Chat facebook Chat facebook Chat Zalo Chat Zalo 24/7 Gọi điện Hotline tư vấn