Gửi thuốc đi nước ngoài

Gửi thuốc đi nước ngoài: Thuốc Tây, thuốc Nam, thuốc Bắc

Gửi thuốc đi nước ngoài có khó không, có thể gửi được những loại thuốc nào, cần lưu ý những gì? Làm thế nào để gửi thuốc tây, thuốc đông, thuốc nam sang nước ngoài thuận lợi, an toàn? Tham khảo bài viết này của Trang Trân Express nhé.

Gửi thuốc đi nước ngoài: Thuốc Tây, thuốc Nam, thuốc Bắc

Loại thuốc nào được phép gửi sang nước ngoài

Thuốc là chế phẩm có chứa các loại dược chất hoặc dược liệu, sử dụng với mục đích phòng ngừa chữa bệnh, giảm nhẹ bệnh hoặc điều chỉnh các chức năng của cơ thể người. Bao gồm thuốc hóa dược (dược phẩm, thuốc tây), thuốc dược liệu, cổ truyền (thuốc nam, thuốc bắc), vắc xin và các loại sinh phẩm.

Các loại thuốc được gửi phép gửi sang nước ngoài bao gồm:

 • Thuốc Tây: là các loại thuốc hóa dược được sản xuất theo công nghệ nước ngoài hoặc nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam.
 • Thuốc Bắc: Các loại thuốc có nguồn gốc hình thành từ Trung Quốc, du nhập và sản xuất, chế biến tại Việt Nam.
 • Thuốc Nam: Là loại thuốc có nguồn gốc từ Việt Nam, được sản xuất và chế biến từ cá loại thảo dược, cây thuốc, các bài thuốc cổ truyền.

Tuy nhiên, tùy theo nước nhận hàng và những yêu cầu về thành phần quy định của thuốc đối với nước đó, mà các loại thuốc cụ thể được phép gửi đi sẽ có thể khác nhau.

Để biết chắc chắn loại thuốc (tên thuốc) mình gửi đi có được phép gửi hay không, liên hệ Trang Trân Express để nhân viên của chúng tôi giải đáp.

Các yếu tố cần đảm bảo khi gửi thuốc đi nước ngoài

Thuốc là loại hàng hóa được xếp vào danh mục hàng đặc biệt, khó gửi, bởi chúng có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng. Vì vậy, để có thể gửi thuốc đi nước ngoài nhanh chóng, đảm bảo, thông quan dễ dàng và suôn sẻ, (đặc biệt là các loại thuốc Tây), bạn cần đáp ứng các yêu cầu dưới đây:

Thuốc nguyên tem, nguyên hộp

Thuốc Tây được sản xuất và phân phối trên thị trường luôn được đóng hộp, có tem kiểm định về chất lượng theo cấp phép của Bộ Y tế..

Để gửi thuốc tây đi nước ngoài thì cần phải đảm bảo được chất lượng vì quốc gia nào cũng yêu cầu thuốc phải có chất lượng tốt, không được ảnh hưởng hay gây hại đến sức khỏe của người sử dụng. Thế nên gửi thuốc sang nước ngoài cần đảm bảo còn nguyên hộp, nguyên tem niêm phong hay các nhãn mác, bao bì.

Gửi thuốc đi nước ngoài giá rẻ
Thuốc gửi đi nước ngoài phải nguyên tem, nguyên hộp, bao bì rõ ràng, đầy đủ thông tin

Thuốc phải rõ nguồn gốc, xuất xứ

Đối với hàng hóa là thuốc, bất cứ nước nào trên thế giới điều yêu cầu xuất trình giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ, khai báo thông tin hàng rõ ràng trước khi cho phép thông quan.

Đặc biệt, các mặt hàng thuốc Tây được điều chế từ nhiều thành phần khác nhau, phải đảm bảo rõ nguồn gốc xuất xứ, không phải hàng giả, hàng nhái hay hàng kém chất lượng vì ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng.

Thuốc Tây không nằm trong danh mục cấm

Không phải loại thuốc Tây nào cũng được phép gửi đi nước ngoài, thuốc Tây có thành phần cấm hoặc vượt quá mức yêu cầu của các quốc gia sẽ không được phép gửi đến quốc gia đó. Do vậy, khi gửi thuốc tây đi nước ngoài thì khách hàng cũng cần chú ý và không gửi các loại thuốc bị cấm vì sẽ bị từ chối ngay lập tức.

Gửi thuốc Tây đi nước ngoài
Thuốc gửi đi nước ngoài phải đầy đủ nguồn gốc, xuất xứ, không phải loại thuốc bị cấm gửi

Một vài điều khác người gửi cần lưu ý

 • Đối với thuốc kê theo đơn của bác sĩ, tên của người nhận phải trùng với tên của bệnh nhân ghi trong đơn thuốc.
 • Đối với các doanh nghiệp phân phối và cung ứng thuốc, cần cung cấp giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Thuốc gửi đi nước ngoài phải là thuốc còn hạn sử dụng.

Lưu ý giúp gửi thuốc đi nước ngoài dễ dàng, nhanh chóng hơn

Ngoài việc đảm bảo các yếu tố cần thiết, bạn cũng cần lưu ý thêm các thông tin dưới đây, chắc chắn việc gửi thuốc đi nước ngoài sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn đấy.

Chuẩn bị đầy đủ thông tin, giấy tờ cần thiết

Chuẩn bị sẵn các thông tin cũng như giấy tờ cần thiết sẽ giúp cho bạn khai báo hàng hóa hay thực hiện các thủ tục hải quan nhanh chóng hơn. Tránh trường hợp khai báo thiếu giấy tờ làm kéo dài thời gian thực hiện thủ tục.

 • Thông tin về lô hàng thuốc gửi đi nước ngoài: Tên thuốc, số lượng, giá trị, cân nặng.
 • Các loại giấy tờ mà cơ quan hải quan quy định và yêu cầu.
 • Giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ thuốc, giấy kiểm định chất lượng FDA, giấy phép kinh doanh v.v

Ghi chính xác và chi tiết thông tin người nhận

Cung cấp thông tin người nhận chính xác, càng chi tiết càng tốt khi sẽ giúp cho việc giao hàng thuận tiện và nhanh chóng hơn. Trường hợp ghi sai thông tin không những khiến việc giao hàng trở nên chậm trễ mà còn tốn thêm chi phí để thay đổi địa chỉ nhận hàng.

Thông tin người nhận bao gồm các loại sau:

 • Tên người nhận hàng: Tên chính xác trên giấy tờ tùy thân (passport, CCCD).
 • Địa chỉ nhận hàng chính xác và cụ thể từ số nhà, đường, phường, quận, thành phố, bang.
 • Số điện thoại liên hệ của người nhận.
 • Mã zip code hoặc postal code địa chỉ của người nhận.

Để tránh việc sai sót, khi cung cấp thông tin bạn nên kiểm tra lại từ 2 – 3 lần để chắc chắn rằng thông tin mình cung cấp là chính xác.

Thời gian vận chuyển thuốc đi nước ngoài bao lâu?

Tùy thuộc vào gói cước khách hàng chọn là chuyển phát nhanh hỏa tốc, thông thường hay tiết kiệm mà thời gian vận chuyển thuốc đi nước ngoài sẽ có sự khác nhau. Ngoài ra, thời gian cũng phụ thuộc vào quốc gia nhận hàng và địa điểm nhận hàng chính xác.

Theo đó:

 • Các nước châu Á thì thời gian gửi thuốc Tây, thuốc Nam, thuốc Bắc sẽ từ 1 – 3 ngày theo gói cước hỏa tốc, 3 – 5 ngày với gói chuyển phát nhanh, 5 – 7 với gói tiết kiệm.
 • Các nước Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Úc thời gian trung bình theo gói hỏa tốc là 3 – 5 ngày, gói chuyển phát nhanh là 5 – 7 ngày và gói tiết kiệm là 7 – 10 ngày.

Giá cước gửi thuốc đi nước ngoài bao nhiêu tiền?

Giá cước vận chuyển thuốc đi nước ngoài phụ thuộc vào số lượng thuốc, quốc gia, địa chỉ nhận hàng, gói dịch vụ khách lựa chọn. Ngoài ra, đối với mặt hàng là thuốc Tây hay các loại thuốc khác thì phải tốn thêm VAT, các loại phụ phí khác. Đây cũng là mặt hàng khó gửi nên cước phí sẽ cao hơn so với nhiều mặt hàng khác.

Để biết chính xác quốc gia bạn cần gửi thuốc đến cước phí bao nhiêu tiền, vui lòng liên hệ Trang Trân Express và cung cấp thông tin để nhận báo giá chính xác (miễn phí).

Trang Trân Express – Nhận gửi thuốc Tây, thuốc Nam, thuốc Bắc đi nước ngoài

Là đơn vị vận chuyển hàng hóa quốc tế, chuyên gửi hàng đi nước ngoài với hơn 200 quốc gia trên thế giới. Trang Trân Express nhận gửi nhiều mặt hàng đi nước ngoài, trong đó có thuốc Tây, thuốc Nam, thuốc Bắc.

Dịch vụ gửi thuốc đi nước ngoài
Gửi thuốc Tây, thuốc Nam, thuốc Bắc đi nước ngoài giá rẻ, uy tín, đảm bảo, thông quan dễ dàng

Dịch vụ gửi thuốc đi nước ngoài tại Trang Trân Express giúp khách hàng gửi hàng một cách nhanh chóng, an toàn, đảm bảo, giá rẻ cho người thân đang sinh sống, làm việc ở Mỹ, Trung Quốc, Anh, Úc hay nhiều quốc gia khác. Chúng tôi cam kết:

 • Tư vấn, hỗ trợ khách hàng miễn phí và toàn diện từ A – Z, từ hỗ trợ khách chọn gói cước, lấy hàng, đóng gói, thực hiện thủ tục v.v
 • Cam kết cung cấp dịch vụ với giá tốt cạnh tranh thị trường, khách gửi hàng nhiều hay lâu năm sẽ được ưu đãi hấp dẫn về cước phí.
 • Cam kết báo giá trọn gói 1 lần duy nhất, không phát sinh thêm chi phí nào khác trong quá trình vận chuyển.
 • Vận chuyển hàng nhanh chóng, thủ tục dễ dàng, tỉ lệ thông quan cao.
 • Hàng hóa được bảo hiểm đầy đủ. Đền bù, bồi thường và hỗ trợ khiếu nại trong các trường hợp hàng gặp sự cố.

Trên đây là những chia sẻ, những thông tin mà bạn cần quan tâm khi có nhu cầu gửi thuốc đi nước ngoài, bao gồm thuốc Tây, thuốc Nam, thuốc Bắc. Nếu bạn cần tìm đơn vị vận chuyển hàng uy tín, giá rẻ để gửi những mặt hàng trên ra nước ngoài, liên hệ Trang Trân Express để được hỗ trợ, phục vụ tốt nhất.

Trang Trân Express

Địa chỉ: Số 4, Trần Quốc Toản, Phường 2, Tp. Tây Ninh, Tây Ninh

Điện thoại: 0853.080.089

Email: trangtranexpress109@gmail.com

Website: https://trangtran.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/guihanghoadiquoctegiaretaiTayNinh/

Chat facebook Chat facebook Chat Zalo Chat Zalo 24/7 Gọi điện Hotline tư vấn