Những mặt hàng bị cấm gửi đi Mỹ

Hàng cấm gửi đi Mỹ | Danh sách hàng bị cấm chuyển đi Mỹ

Có lẽ không phải ai cũng biết rằng: Không phải hàng hóa nào cũng được phép vận chuyển ra nước ngoài. Đặc biệt, Mỹ là một quốc gia có yêu cầu về việc nhập khẩu cũng như kiểm soát hàng hóa gửi đến vô cùng nghiêm ngặt, sát sao. Nắm rõ mặt hàng nào được phép gửi vào Mỹ, mặt hàng cấm gửi đi Mỹ, mặt hàng hạn chế gửi hoặc phải đáp ứng các điều kiện mới được gửi sẽ giúp việc gửi hàng đơn giản, dễ dàng hơn, bạn cũng có thể dựa vào đó để lên kế hoạch hoặc chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết.

Hàng cấm gửi đi Mỹ | Danh sách hàng bị cấm chuyển đi Mỹ

Hàng cấm gửi đi Mỹ là gì?

Hàng cấm gửi đi Mỹ là những mặt hàng, vật phẩm cấm gửi trong lãnh thổ Việt Nam hoặc gửi đi Mỹ theo quy định của luật pháp hiện hành.

Những loại hàng hóa hay vật phẩm cấm gửi đi Mỹ đa số sẽ là những loại hàng có khả năng ảnh hưởng và gây hậu quả xấu đến sức khỏe công dân Mỹ, xã hội, an ninh, kinh tế, chính trị hay môi trường của nước Mỹ.

Vì sao phải biết mặt hàng nào cấm gửi đi Mỹ?

CBP (U.S. Customs and Border Protection, Office of Air and Marine) hay Cục hải quan và biên phòng Hoa Kỳ được giao trách nhiệm tiến hành hàng trăm điều luật cho các cơ quan, chính phủ của nước Mỹ, yêu cầu hàng hóa không an toàn không được phép thông quan và nhập cảnh vào đất Mỹ. Các cán bộ của CBP luôn có mặt ở cảng nhập cảnh hàng hóa và đảm nhận chức vụ kiểm tra, cho phép thông quan hoặc từ chối hàng hóa để đảm bảo an toàn cho nước Mỹ.

Hàng hóa muốn gửi đi Mỹ từ Việt Nam thì bắt buộc phải khai báo hải quan, thực hiện các thủ tục, trải qua quá trình kiểm soát, soi chiếu nghiêm ngặt của đội ngũ hải quan thì mới được phép thông quan.

Trong quá trình kiểm tra, soi chiếu, nếu phát hiện dấu hiệu bất thường, hải quan có thể khui gói hàng ra để kiểm tra, dẫn đến thời gian vận chuyển sẽ bị kéo dài. Nếu có chứa hàng cấm vận chuyển thì tùy theo loại hàng, số lượng hàng gửi mà cách xử lý sẽ khác nhau: Có thể hàng sẽ bị từ chối, trả về cho người gửi; cũng có thể bị tịch thu tiêu hủy và người gửi mất hàng, không được đền bù; một số trường hợp gửi hàng cấm lưu hành, sử dụng có thể bị tịch thu đồng thời truy cứu trách nhiệm trước pháp luật.

Do đó, bạn cần phải nắm rõ mặt hàng nào cấm gửi đi Mỹ, và tuyệt đối không gửi kèm những loại hàng này trong đơn hàng để tránh mất hàng, mất tiền, bị truy cứu hay bị cấm gửi hàng vĩnh viễn.

Danh mục hàng bị cấm gửi / vận chuyển đi Mỹ

Theo quy định tại nghị định 185/2013/NĐ – CP cũng như luật pháp hiện hành, những loại hàng hóa nằm trong danh sách dưới đây là hàng bị cấm gửi đi Mỹ.

 • Động vật sống: Bao gồm động vật nuôi, gia súc gia cầm, hay các loại động vật hoang dã, động vật nằm trong sách đỏ, động vật cần được bảo tồn.
 • Sản phẩm làm từ động vật: Bao gồm da động vật, ngà voi, lông thú và các sản phẩm làm từ chúng.
 • Các loại cây cối, thực vật, hoặc các loại hạt giống có khả năng nảy mầm.
 • Chất kích thích: Bao gồm ma túy, thuốc phiện, cần sa, heroin và các chất kích thích thần kinh, chất gây nghiện khác.
 • Tài liệu nhạy cảm: Bao gồm các loại tài liệu phá hoại trật tự và an toàn công cộng, chống phá nhà nước, hay các loại tài liệu phản động, có nội dung nhạy cảm, đồi trụy.
 • Hàng có giá trị cao: Bao gồm tiền do nhà nước phát hành, tiền nước ngoài, các giấy tờ có giá trị cao, đá quý, vàng bạc hay các kim loại quý hiếm.
 • Hàng nguy hiểm: Bao gồm vũ khí, bom mìn, lựu đạn, thuốc nổ, súng, dao găm hay các trang thiết bị quân trang, pháo hoa,. Hoặc các mặt hàng dễ gây cháy nổ, có chứa chất phóng xạ hoặc có khả năng gây nguy hiểm khác.

Hàng cấm gửi đi Mỹ

Danh mục hàng gửi / vận chuyển đi Mỹ có điều kiện

Nhiều mặt hàng muốn gửi đi Mỹ thành công thì phải cung cấp các loại giấy tờ để chứng minh nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng, đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng xấu đến nước Mỹ. Nếu không đảm bảo các điều kiện thì sẽ bị từ chối thông quan vào đất Mỹ.

 • Hàng hóa kinh doanh phải có giấy tờ hợp lệ theo quy định của pháp luật (chứng từ thuế và các giấy tờ liên quan).
 • Hàng hóa xuất khẩu thuộc quản lý chuyên ngành cần được thực hiện theo đúng quy định của cơ quan quản lý có thẩm quyền.
 • Hàng hóa vận chuyển bằng hàng không phải tuân thủ theo quy định riêng về an ninh hàng không của các quốc gia, hãng vận tải.
 • Hàng hóa có giá trị cao vượt quá 10.000 USD phải khai báo với bộ phận Operation để được kiểm tra kỹ càng.
 • Hàng thực phẩm, dược phẩm hay một số dòng hàng cần phải đảm bảo tiêu chuẩn FDA, đảm bảo an toàn với người sử dụng.

Các mặt hàng cần đáp ứng tiêu chuẩn FDA (có chứng nhận kèm theo)

Các mặt hàng trong danh sách sau đây cần đăng ký với FDA và phải đảm bảo đáp ứng được tiêu chuẩn thì hàng mới được phép thông quan. Tùy theo loại hàng mà chứng chỉ cần cung cấp sẽ khác nhau.

 • Kính (kính mát và kính râm): Chứng chỉ thử nghiệm chống va đập, xác nhận mắt kính có khả năng chịu lực tốt.
 • Quần áo và hàng dệt may.
 • Đồng hồ có giá trị trên 800 USD.
 • Trang thiết bị hay các phương tiện giao thông
 • Giày dép có giá trị trên 800 USD.
 • Thực phẩm, đồ uống có cồn, lên men.
 • Phim ảnh, đĩa DVD.
 • Đồ mỹ nghệ hoặc đồ cổ.

Danh mục hàng được phép gửi / vận chuyển vào Mỹ

Các sản phẩm nằm ngoài danh mục hàng cấm gửi đi Mỹ hoặc hàng gửi có điều kiện thì hầu như điều được phép gửi sang Mỹ. Thông dụng nhất là những mặt hàng sau:

 • Hàng thực phẩm khô: Như mì gói, mứt, bánh kẹo, đồ ăn liền, các loại hải sản khô (cá, tôm, mực).
 • Hàng quà tặng, đồ lưu niệm như huy chương, bút gỗ, vòng đeo tay, quà tặng doanh nghiệp.
 • Bưu phẩm, tài liệu, giấy tờ, sách báo, hồ sơ các nhân và các loại tương tự.
 • Hàng thời trang: Quần áo, giày dép, túi xách, balo, trang phụ kiện làm đẹp.
 • Mỹ phẩm các loại, các loại kem, son môi, mặt nạ, tẩy trang, phụ kiện làm nail.
 • Các vật phẩm da dụng, dùng cho phòng bếp, phòng khách, văn phòng.
 • Các loại máy móc và thiết bị điện tử như tivi, tủ lạnh, máy tính, đồng hồ thông minh, máy fax, máy in…

Số lượng người muốn gửi hàng đi Mỹ trong những năm qua có xu hướng tăng lên. Mặt hàng được gửi đi chủ yếu là thực phẩm và mỹ phẩm. Những mặt hàng này có ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng nên muốn được thông quan thì thường cần phải có sự cho phép của FDA.

Đơn vị gửi hàng đi Mỹ uy tín, chuyên nghiệp

Việc gửi hàng đi Mỹ tương đối phức tạp, mất nhiều thời gian cũng như cẩn chuẩn bị giấy tờ khác nhau đối với các loại hàng hóa khác nhau. Do đó để thuận tiện hơn, bạn có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế của Trang Trân Express. Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi nhận vận chuyển hàng đi Mỹ giá rẻ, đảm bảo nhanh chóng, an toàn và thông quan dễ dàng.

Sử dụng dịch vụ của Trang Trân Express, bạn sẽ được tư vấn toàn diện, hỗ trợ đầy đủ từ lấy hàng, đóng hàng, thực hiện giấy tờ hay các thủ tục FDA, thủ tục hải quan. Chỉ từ 3 – 10 ngày, hàng của bạn sẽ được giao hàng đến tay người nhận an toàn, đảm bảo.

Trên đây là thông tin về các loại hàng cấm gửi đi Mỹ, hàng gửi đi Mỹ có điều kiện và hàng được phép gửi đi Mỹ dễ dàng, nắm rõ danh sách giúp bạn gửi hàng dễ dàng, an toàn, dễ thông quan và tránh được các sự cố không mong muốn. Liên hệ Trang Trân Express nếu cần tìm đơn vị gửi hàng đi Mỹ uy tín, giá rẻ, đảm bảo nhé.

Trang Trân Express

Địa chỉ: Số 4, Trần Quốc Toản, Phường 2, Tp. Tây Ninh, Tây Ninh

Điện thoại: 0853.080.089

Email: trangtranexpress109@gmail.com

Website: https://trangtran.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/guihanghoadiquoctegiaretaiTayNinh/

Chat facebook Chat facebook Chat Zalo Chat Zalo 24/7 Gọi điện Hotline tư vấn