Kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ

Kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ

Với những người lần đầu gửi hàng, chắc chắn sẽ không có kinh nghiệm cũng như khá lúng túng và gặp phải nhiều rắc rối. Bài viết này Trang Trân Express sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ, những điều bạn cần biết để việc gửi hàng sang Mỹ trở nên dễ dàng, đơn giản, nhanh chóng và giá rẻ hơn.

 

Kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ
kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ

Hiện nay, khi mà giao thương Việt – Mỹ ngày càng được tăng cường, nhu cầu gửi hàng đi Mỹ càng trở nên thiết yếu và có xu hướng tăng lên một cách rõ rệt. Không chỉ những doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh hay các đơn vị phân phối, mà cả những người có người thân, bạn bè ở Mỹ cũng có nhu cầu gửi hàng sang quốc gia này. 

[Chia sẻ] 8 Kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ nhanh, tiết kiệm

Để gửi hàng qua Mỹ dễ dàng, nhanh chóng, không gặp trở ngại, không bị từ chối hàng cũng như tiết kiệm được chi phí. Bạn cần nắm rõ các thông tin cũng như kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

 

8 kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ
8 kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ

Loại hàng hóa bị cấm vận chuyển vào Mỹ

Kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ đầu tiên mà bạn cần biết chính là loại hàng nào được phép vận chuyển, mặt hàng nào bị cấm vận chuyển vào Mỹ, từ đó chỉ gửi những mặt hàng được phép và tuyệt đối không gửi hàng cấm. Bởi Mỹ là quốc gia kiểm soát hàng hóa nhập khẩu rất nghiêm ngặt, các mặt hàng bị cấm hoặc không đáp ứng được các tiêu chuẩn về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ, độ an toàn với người sử dụng sẽ bị từ chối thông quan, tịch thu hàng hóa.

 

Hàng cấm gửi đi Mỹ
Hàng cấm gửi đi Mỹ

Hàng hóa cấm gửi sang Mỹ bao gồm các loại tài liệu, ấn phẩm có nội dung không lành mạnh, chống phá nhà nước, vũ khí, các loại chất nổ, đạn dược, động vật sống và nhiều mặt hàng khác. Bạn có thể tham khảo danh sách hàng cấm gửi đi Mỹ: TẠI ĐÂY

Đóng gói hàng hóa an toàn, đúng quy định

Hàng hóa gửi đi Mỹ hay bất cứ quốc gia nào thì điều phải đóng gói theo đúng quy định vận chuyển hàng hóa. Đóng gói theo đúng quy định sẽ giúp hàng hóa thông quan dễ dàng hơn.

Theo kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ nhiều năm, chúng tôi khuyên bạn nên đóng hàng cẩn thận và phù hợp với từng loại hàng, như vậy hàng hóa sẽ được đảm bảo được sự an toàn của hàng hóa trong quá trình vận chuyển,tránh bị hư hỏng, đổ vỡ do va đập hay thất lạc do đóng hàng không cẩn thận.

Một số lưu ý khi đóng gói hàng gửi đi Mỹ như sau:

 • Đối với hàng hóa thực phẩm nên hút chân không để đảm bảo chất lượng thực phẩm.
 • Đối với hàng tài liệu, giấy tờ, sách báo, nên bọc bên ngoài bằng lớp nilon chống nước, bịt kín miệng.
 • Đối với mặt hàng có khối lượng lớn, kích thước cồng kềnh dễ vỡ, nên đóng thùng gỗ, dán nhãn “cẩn thận dễ vỡ”.
 • Đóng gói từng sản phẩm một trước khi cho chúng vào thùng carton.
 • Các mặt hàng dễ vỡ ưu tiên đóng vào các hộp riêng lẻ.
 • Thùng hàng phải đầy, không có chứa khoảng trống để tránh hàng hóa di chuyển, va đập. Nếu thùng có nhiều chỗ trống thì nhét thêm bông, bọc xốp, bọc bong bóng để làm đầy thùng.
 • Sử dụng các loại đệm và đệm chúng vào giữa các mặt hàng để giảm sự có sát, va chạm.
Kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ giá rẻ
Kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ giá rẻ Đóng gói hàng hóa an toàn, đúng quy định, phù hợp với từng loại hàng

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ làm thủ tục hải quan

Mọi loại hàng hóa gửi sang Mỹ điều phải thực hiện thủ tục hải quan. Thủ tục này yêu cầu người gửi hàng phải chuẩn bị các loại giấy tờ khác nhau. Chuẩn bị sẵn và đầy đủ các loại giấy tờ để làm thủ tục hải quan sẽ giúp quy trình thực hiện diễn ra dễ dàng, nhanh chóng, không gặp phải trở ngại nào tại đơn vị hải quan. Đây là một kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ quý báu mà bạn cần biết nếu muốn gửi hàng nhanh, thông quan dễ dàng.

 • Đối với doanh nghiệp, nhà phân phối cần cung cấp các loại giấy tờ nhập khẩu hàng vào Mỹ.
 • Đối với các nhân thì hàng hóa phải được đóng bịch, phải dán nhãn, tem mác rõ ràng, đầy đủ thông tin.
 • Các mặt hàng có thương hiệu cần cung cấp hóa đơn, chứng từ mua sản phẩm.
 • Các mặt hàng như thực phẩm, dược phẩm hoặc một số mặt hàng khác có thể phải cần cung cấp giấy xác nhận đạt tiêu chuẩn MSDS, FDA…

Cách tính khối lượng hàng để tính cước phí vận chuyển

Đối với các dịch vụ vận chuyển hàng đi nước ngoài, cụ thể ở đây là nước Mỹ, việc tính toán khối lượng hàng hóa là điều cần thiết, bởi khối lượng sẽ quyết định cước phí gửi hàng đi Mỹ bao nhiêu tiền.

Theo kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ lâu năm, tại Trang Trân Express và đa số các doanh nghiệp vận tải khác sử dụng 2 hình thức chính để tính khối lượng hàng, đó là cân thực tế và quy đổi từ thế tích sang. Hình thức nào có con số cao hơn thì sẽ sử dụng làm cân nặng tính phí vận chuyển.

 • Cân thực tế: Đem hàng lên cân trên các loại cân, con số trên đó thể hiện khối lượng của hàng cần vận chuyển.
 • Quy đổi từ thể tích: Đo đạc kích thước của thùng hàng, sau đó áp dụng công thức quy đổi (Khối lượng = [Dài x Rộng x Cao]/5000).
Kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ nhanh chóng
Chủ động cân và đo kích thước để tính khối lượng hàng hóa vận chuyển và cước phí

Thông thường việc tính toán khối lượng sẽ do đơn vị vận chuyển thực hiện. Tuy nhiên, bạn cũng nên chủ động thực hiện để tránh trường hợp bị các đơn vị vận chuyển cố tình tính sai khối lượng để tăng thêm giá.

Chọn hình thức vận chuyển phù hợp

Gửi hàng sang Mỹ có nhiều gói cước cũng như hình thức vận chuyển khác nhau. Dựa theo loại hàng hóa, tính chất của hàng cũng như các yêu cầu khác như thời gian nhận hàng, bạn hãy cân nhắc đến lựa chọn hình thức và gói dịch vụ phù hợp.

Kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ nhiều năm, chúng tôi khuyên bạn:

 • Nếu là đơn vị phân phối, nhà buôn gửi hàng với số lượng cực kỳ nhiều, lên đến vài trăm tấn hàng, sử dụng hình thức vận chuyển bằng đường biển sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Nếu là các nhân hoặc gửi hàng chỉ vài trăm kg đổ lại, lựa chọn hình thức vận chuyển bằng đường hàng không tương đối phù hợp.
 • Các mặt hàng có yêu cầu thời gian nhận hàng nhanh, hàng cần gửi gấp, hàng có thời gian sử dụng ngắn, hàng có giá trị cao, ưu tiên sử dụng gói chuyển phát hỏa tốc.
 • Các mặt hàng khác sử dụng gói chuyển phát nhanh hoặc tiết kiệm để tối ưu được cước phí vận chuyển.
Kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ đảm bảo
Chọn hình thức vận chuyển và gói dịch vụ phù hợp với loại hàng

Gửi hàng tại đơn vị vận chuyển uy tín

Một trong những kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ, gửi hàng đi Úc mà bạn tuyệt đối không được phép quên, chính là lựa chọn một đơn vị vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng quốc tế, nhận gửi hàng sang Mỹ. Trong số đó có rất nhiều doanh nghiệp làm ăn gian dối, phát sinh thêm nhiều chi phí, gửi hàng không an toàn, làm mất hàng, thất lạc hàng nhưng không đền bù, bồi thường…

Do đó, hãy cân nhắc thật kĩ càng khi lựa chọn đơn vị gửi hàng. Một đơn vị vận chuyển hàng đi Mỹ uy tín phải có địa chỉ cụ thể, thông tin rõ ràng, có website, và nhiều yếu tố khác. 

Gửi hàng ở đây bạn sẽ không lo lắng về sự an toàn của hàng hóa, được hỗ trợ từ A – Z, đồng thời được đền bù, bồi thường hoặc hỗ trợ khiếu nại khi có sự cố xảy ra. Bên cạnh đó, những đơn vị uy tín thường có nhiều chính sách ưu đãi, trợ giá đối với khách hàng của mình.

Khai báo hàng hóa trung thực, chuẩn xác

Hàng hóa có nhiều loại, mỗi loại có quy định những loại phí cũng như cước phí gửi hàng là khác nhau, vì thế có một số người gửi hàng khai gian để giảm cước phí cũng như né tránh phụ phí, bảo hiểm. 

Khai báo hàng hóa không trung thực có thể khiến hàng hóa bị từ chối nhập khẩu do thông tin khai báo hải quan và hàng thực tế không giống nhau. Ngoài ra, khi có sự cố xảy ra, việc xử lý đền bù, bồi thường sẽ trở nên khó khăn và phức tạp hơn rất nhiều.

Do đó khi gửi hàng, bạn cần trung thực khai báo đúng chủng loại hàng gửi đi, không nhét thêm hàng hoặc gửi theo các mặt hàng cấm để tránh các rắc rối về sau.

Cung cấp thông tin, địa chỉ nhận hàng chính xác

Khi gửi hàng đi Mỹ hay bất cứ quốc gia nào, cung cấp thông tin người nhận cũng như địa chỉ nhận hàng là điều cần thiết. Bạn cần phải cung cấp thông tin này chính xác, càng chi tiết càng tốt cho đơn vị vận chuyển, xem xét thông tin kỹ lưỡng trước khi gửi đi.

Thông tin người nhận không chỉ dùng để thực hiện thủ tục hải quan, mà còn là thông tin để giao hàng đến tay người Nhận. Theo kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ, nếu bạn cung cấp thông tin này càng chi tiết, càng chính xác thì việc thông quan càng dễ, thời gian giao hàng cũng nhanh chóng, tránh được trường hợp thất lạc hàng hóa.

Ngoài ra, nếu ghi sai thông tin địa chỉ người nhận, hàng không được phát đến tay người nhận do địa điểm sai thì cần phải thay đổi địa chỉ nhận hàng, và bạn sẽ phải tốn thêm 1 khoản phí để thực hiện việc này.

Trang Trân Express – Vận chuyển hàng đi Mỹ uy tín, giá rẻ

Trang Trân Express, công ty vận chuyển hàng quốc tế, gửi hàng đi nước ngoài với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc. Với nhiều năm hoạt động, chúng tôi cung cấp dịch vụ gửi hàng uy tín, chất lượng, được nhiều khách hàng là doanh nghiệp, cá nhân tin tưởng và lựa chọn làm đơn vị chuyển hàng đi Mỹ.

Kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ an toàn
Trang Trân Express – Đơn vị vận chuyển hàng quốc tế uy tín, giá rẻ

Trang Trân Express chuyên nhận gửi hàng đi Mỹ, hỗ trợ khách hàng toàn diện để hàng được vận chuyển nhanh chóng, an toàn, giá rẻ. Hàng hóa sẽ được áp dụng những chính sách ưu đãi về cước phí, chính sách bảo hiểm để đảm bảo lợi ích của mọi khách hàng.  

Với dịch vụ xây dựng bởi nhiều gói cước, hình thức vận chuyển, nhận gửi nhiều loại hàng, Trang Trân Express đáp ứng mọi nhu cầu gửi hàng qua Mỹ cũng như đảm bảo được tiến độ giao hàng như đã cam kết với khách hàng, hàng được giao từ 3 – 10 ngày làm việc, đảm bảo được an toàn, chất lượng tốt nhất. 

Trên đây là những kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ quan trọng mà bạn cần nắm rõ khi có nhu cầu chuyển hàng sang quốc gia này. Nếu cần tìm đơn vị vận chuyển hàng đi Mỹ uy tín, giá rẻ, liên hệ Trang Trân Express để được tư vấn.

Trang Trân Express

Địa chỉ: Số 4, Trần Quốc Toản, Phường 2, Tp. Tây Ninh, Tây Ninh

Điện thoại: 0853.080.089

Email: trangtranexpress109@gmail.com

Website: https://trangtran.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/guihanghoadiquoctegiaretaiTayNinh/

Chat facebook Chat facebook Chat Zalo Chat Zalo 24/7 Gọi điện Hotline tư vấn