Quy trình, thủ tục gửi hàng đi Úc và giấy tờ cần chuẩn bị

Quy Trình Gửi Hàng Đi Úc, Thủ Tục và Giấy Tờ Cần Thiết

Quy trình gửi hàng đi Úc gồm những bước nào? Bạn cần chuẩn bị những thủ tục và giấy tờ cụ thể gì? Đây đều là những nội dung căn bản bạn cần tìm hiểu khi lần đầu gửi hàng đi Úc. 

Mục đích của việc này là tích lũy kinh nghiệm, lên kế hoạch sẵn sàng về những gì cần chuẩn bị để giao dịch nhanh chóng với bên vận chuyển, giúp hàng của bạn được gửi đi Úc nhanh nhất có thể. Trang Trân Express sẽ giúp bạn tìm hiểu các nội dung trên thông qua bài viết dưới đây. 

Các thủ tục và giấy tờ cần chuẩn bị để gửi hàng đi Úc

Thủ tục và giấy tờ

Các hãng vận chuyển quốc tế có thể khác nhau ở quy trình gửi hàng đi Úc. Tuy nhiên quy định về thủ tục và giấy tờ yêu cầu khách hàng chuẩn bị đều sẽ giống nhau. Theo đó, trước khi gửi hàng, bạn cần có sẵn các loại giấy tờ sau:

  • Hàng hóa gửi đi là thực phẩm, dược phẩm cần kèm theo giấy chứng nhận FDA. 
  • Hàng hóa gửi đi có giá trị cao thì cần giấy biên nhận đóng thuế, bảo hiểm an toàn khi vận chuyển ra nước ngoài. 
  • Gửi thú cưng đi Úc cần kèm theo các giấy tờ kiểm dịch, tiêm phòng đầy đủ theo quy định. 
  • Ngoài ra còn các thủ tục hải quan và thủ tục riêng (nếu có). Thông thường các thủ tục này sẽ do bên công ty vận chuyển quốc tế giúp bạn thực hiện. 

Thông tin khác cần cung cấp

Để tiến trình gửi hàng đi Úc được diễn ra suôn sẻ,thuận lợi. Bạn cần cung cấp cho bên vận chuyển những thông tin phục vụ cho việc khai báo hải quan, giao nhận hàng hóa. 

Thông tin người gửi, người nhận hàng Úc cần ghi rõ ràng và cụ thể 
Thông tin người nhận cần ghi rõ ràng và cụ thể

Cụ thể:

+ Thông tin về người nhận hàng ở Úc (Tên người nhận, số điện thoại, địa chỉ cụ thể). 

+ Thông tin về gói hàng gửi đi, tên hàng, số lượng và kích cỡ, cân nặng của món hàng. 

+ Thông tin về người gửi (Tên người gửi, số điện thoại, địa chỉ nhà cụ thể). Bạn có thể tự mang đồ cần gửi tới văn phòng của công ty vận chuyển, hoặc nhân viên công ty sẽ đến tận nhà bạn để lấy hàng. 

Xem thêm:

Quy trình gửi hàng đi Úc tại công ty vận chuyển Trang Trân Express

Ở các bài viết trước, chúng tôi đã nhiều lần nhấn mạnh về lợi ích và ưu điểm khi khách hàng lựa chọn Trang Trân Express – đơn vị chuyển phát nhanh quốc tế số 1 uy tín ở phía Nam, để gửi hàng đi Úc. 

Ngắn gọn thì chúng tôi là đơn vị đã có kinh nghiệm hơn 10 năm phát triển trên thị trường Logictics quốc tế, được hàng trăm nghìn khách hàng tin tưởng và 100% giao hàng đi Úc thành công. Chưa hết, quy trình gửi hàng đi Úc chuyên nghiệp của công ty cũng là một điểm nhấn nổi bật để bạn chọn Trang Trân Express. 

Các bước trong quy trình gửi hàng đi Úc tại Trang Trân Express:

Bước 1: Nhận thông tin gửi hàng và lấy hàng tại nhà (nếu cần)

Khách hàng có nhu cầu gửi hàng đi Úc ngay khi liên hệ sẽ được nhân viên tư vấn nhận cuộc gọi hoặc hẹn trực tiếp, ghi lại các thông tin về đơn hàng, địa chỉ và ghi chú của bạn. 

Trong quá trình tư vấn, nhân viên có thể kiểm tra xem hàng gửi đi có đúng quy định hay không, báo giá tham khảo cho khách hàng. Khách hàng đồng ý sẽ tiến hành nhận đơn hàng. 

Nhân viên công ty sẽ đến tận nhà bạn để lấy hàng và thu giá cước ngay tại nhà. Bạn cũng có thể mang hàng lên công ty và giao dịch trực tiếp trong văn phòng.

Bước 2: Đóng gói hàng hóa

Hàng hóa sau khi về đến kho của công ty sẽ được nhân viên đóng gói chuyên nghiệp kiểm tra lại nếu khách tự đóng gói. Hoặc tiến hành đóng gói cẩn thận với mặt hàng dễ vỡ, chất lỏng và kích thước cồng kềnh. 

Tại Trang Trân Express luôn có sẵn mút xốp, thùng giấy các tông và máy hút chân không phục vụ cho việc đóng gói. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc bảo quản hàng hóa khi gửi tại công ty chúng tôi.

Hàng hóa đi Úc được đóng gói cẩn thận. 
Hàng hóa được đóng gói kỹ lưỡng trước khi vận chuyển

Bước 3: Vận chuyển hàng đến Úc

Hàng hóa được gửi đi hàng ngày theo đường hàng không. Công ty kết hợp với các đối tác để làm thủ tục hải quan và giao hàng tận nơi. 

Bước 4: Giao hàng đến địa chỉ người nhận

Sau khoảng vài ngày tính từ khi hàng lên máy bay, người nhận tại Úc sẽ được liên hệ để lấy hàng tại kho hoặc giao hàng tận nơi. 

Giao hàng tận tay người nhận bên Úc
Giao hàng tận tay người nhận bên Úc với dịch vụ door to door.

Bước 5: Thông báo giao hàng thành công

Ngay khi giao hàng thành công, công ty sẽ cập nhật thông tin trên Bill Tracking hoặc website, thông báo qua số điện thoại cho bạn tiện theo dõi. 

Quy trình gửi hàng đi Úc tại Trang Trân Express vậy là đã kết thúc thuận lợi, đưa hàng đến tay người nhận với chất lượng hàng không đổi, lại cực nhanh với chi phí hợp lý, cạnh tranh. 

Các lưu ý dành cho khách hàng để có quy trình gửi hàng đi Úc thuận lợi

Để việc gửi hàng đi Úc diễn ra thuận lợi thì khách hàng có vai trò đóng góp quan trọng. Tuy nhiên, nhiều nơi lại không nhấn mạnh và lưu ý vấn đề này cho khách hàng khi tư vấn. Để tích lũy kinh nghiệm cho lần đầu gửi hàng quốc tế, bạn cần nắm rõ các lưu ý, cụ thể: 

Chọn công ty chuyển phát nhanh quốc tế uy tín

Khi bạn cần gửi hàng đi Úc trong thời gian ngắn cho bạn bè, đối tác hay người thân thì bạn nên lựa chọn công ty chuyển phát nhanh quốc tế tư nhân uy tín. 

Họ có sẵn các gói cước vận chuyển bằng đường hàng không nhanh gọn rẻ, thời gian nhận hàng chỉ từ 5 ngày (tùy vào gói cước nhanh hoặc gói tiết kiệm). Thêm nữa, chi phí gửi hàng đi Úc tương đối cao, nên bạn cần chọn địa chỉ uy tín để không thất lạc hàng hóa, gửi hàng đúng hẹn. 

Chuẩn bị trước khi gửi hàng

Hàng hóa được gửi và không được phép gửi đi Úc đã được quy định cụ thể. Nên bạn cần đọc kỹ để không gửi phải hàng hóa trong danh mục cấm. Một số hàng hóa đặc biệt có chính sách gửi riêng và bạn có thể liên hệ đơn vị vận chuyển để tư vấn. 

Đồng thời, phía vận chuyển cũng sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin mặt hàng, thủ tục và giấy tờ cần thiết phục vụ gửi hàng. Vì vậy hãy chuẩn bị đầy đủ trước nhé. 

Gửi hàng đi Úc cần chọn cách phù hợp

Để gửi hàng đi Úc, đa số công ty có 2 đường vận chuyển chính là đường hàng không và đường biển. Và đường hàng không được lựa chọn nhiều nhất vì thời gian gửi nhanh, có thể gửi hàng hóa là giấy tờ văn kiện gấp, hoặc ngay cả những món hàng có khối lượng tương đối lớn. 

Trang Trân Express, gửi hàng quốc tế Bưu điện, v.v đều là những đơn vị có phương thức vận chuyển hàng quốc tế bằng máy bay siêu tiện lợi cho bạn lựa chọn. 

Theo dõi đơn hàng tới tay người nhận 

Bạn cần giữ lại hóa đơn giá cước đã thanh toán cho bên vận chuyển. Ngoài ra, yêu cầu công ty cung cấp cách thức theo dõi đơn hàng trực tuyến để theo sát quá trình giao gửi hàng. 

Hầu hết khách hàng thường được cấp Bill Tracking ghi rõ lộ trình của gói hàng trên đường đi tới Úc. Hàng tới tay người nhận an toàn sẽ được công ty thông báo tới người gửi. 

Trang Trân Express - Đơn vị vận chuyển chuyển nhận gửi hàng đi Úc
Trang Trân Express – Đơn vị vận chuyển chuyển nhận gửi hàng đi Úc

Hy vọng thông tin về quy định gửi hàng đi Úc, thủ tục và giấy tờ cần chuẩn bị đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm về lần đầu gửi hàng quốc tế. Không chỉ gửi hàng đi Úc, mà gửi hàng đi bất kỳ nước nào trên thế giới cũng sẽ có các bước quy trình tương tự. Đây là một kiến thức bổ ích mà bạn nên ghi nhớ nhé. 

Nếu có nhu cầu gửi hàng đi Úc, hãy liên hệ Trang Trân Express, chúng tôi trân trọng được phục vụ bạn.

Trang Trân Express

Địa chỉ: Số 4, Trần Quốc Toản, Phường 2, Tp. Tây Ninh, Tây Ninh

Điện thoại: 0853.080.089

Email: trangtranexpress109@gmail.com

Website: https://trangtran.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/guihanghoadiquoctegiaretaiTayNinh/

Chat facebook Chat facebook Chat Zalo Chat Zalo 24/7 Gọi điện 0945.171.852