Quy trình vận chuyển hàng tại Trang Trân Express

Hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, Trang Trân Express tối ưu quy trình vận chuyển chỉ với 4 bước. Vừa giúp khách hàng dễ hình dung về dịch vụ, vùa giúp quá trình vận chuyển được rút gọn, an toàn và đảm bảo hơn.

Quy trình vận chuyển gửi hàng
Quy trình vận chuyển gửi hàng tại công ty Trang Trân Express

Bước 1: Tư vấn và báo giá

Khách hàng liên hệ với Trang Trân Express thông qua Zalo, Hotline, Fanpage hoặc các kênh thông tin khác để yêu cầu sử dụng dịch vụ.

Khách hàng cung cấp các thông tin về hàng hóa cần gửi đi, bao gồm tên hàng hóa, số lượng mỗi loại, khối lượng, cân nặng ước tính và quốc gia cần gửi hàng đến.

Dựa vào thông tin khách hàng cung cấp, Trang Trân Express tư vấn giúp khách lựa chọn gói dịch vụ và phương thức vận chuyển phù hợp. Nhân viên tư vấn cũng cung cấp các thông tin như điều khoản, chính sách, mặt hàng cấm, phụ thu, bảo hiểm để khách hàng nắm bắt là tiến hành báo giá dịch vụ tạm thời (giá cước chính xác sẽ được xác định ở bước thứ 2).

Bước 2: Nhận hàng và đóng gói

Khách hàng nhận được báo giá nếu muốn sử dụng dịch vụ thì gửi hàng đến kho của Trang Trân Express. Có thể gửi thông qua các dịch vụ vận chuyển nội địa hoặc tự mang đến gửi. Riêng đối với khách hàng thuộc khu vực TPHCM hoặc Tây Ninh thì sẽ được hỗ trợ nhận hàng tại nhà.

Sau khi nhận hàng, Trang Trân Express kiểm tra hàng hóa, đảm bảo hàng chúng tôi nhận đúng với hàng mà khách hàng cần gửi, hàng đã kê khai, hàng không bị cấm vận chuyển, cũng như chất lượng và tình trạng thực tế của hàng hóa. Nếu có sự cố thì chúng tôi sẽ liên hệ phản hồi để trao đổi và thương lượng.

Hàng hóa tiếp đó sẽ được phân loại thành từng loại hàng để đóng gói phù hợp. Ví dụ như thực phẩm thì cần hút chân không, hàng dễ vỡ thì cần bọc bong bóng, đóng thùng xốp v.v. Vừa để đảm bảo phù hợp tiêu chuẩn vận chuyển, vừa đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vận chuyển.

Hoàn tất quá trình đóng gói, gói hàng sẽ được cân và đo đạc kích thước để xác định cước phí vận chuyển chính xác. Khách hàng cần thanh toán cho Trang Trân Express ở bước này, có thể thanh toán bằng các hình thức chuyển khoản, tiền mặt.

Bước 3: Thực hiện thủ tục và vận chuyển

Tùy theo mỗi loại hàng hóa và quốc gia cần gửi hàng đến, chúng tôi sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp thêm các thông tin và giấy tờ cần thiết. Nếu khách hàng chưa có sẵn, Trang Trân Express sẽ hỗ trợ chuẩn bị giấy tờ và các tờ khai hồ sơ hải quan phù hợp. Tiến hành khai báo hải quan theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. 

Hàng đã được khai báo và cho phép thông quan, Trang Trân Express vận chuyển đến các phương tiện để vận chuyển hàng hóa đến các nước. Hàng hóa sẽ luôn được theo dõi lộ trình bằng mã tracking và hệ thống, đảm bảo hàng đi đúng tuyền, không gặp sự cố làm ảnh hưởng đến thời gian hay chất lượng hàng hóa.

Bước 4: Giao hàng đến người nhận

Hàng cập bến nước nhận hàng sẽ được vận chuyển về kho của Trang Trân Express ở quốc gia đó. Tại đây, nhân viên giao hàng sẽ liên hệ với người nhận và giao hàng tại nhà theo địa chỉ đã được cung cấp ở bước 1. Nếu khách hàng tự đến lấy hàng tại kho thì sẽ được cung cấp các thông tin để có thể lấy hàng dễ dàng và nhanh chóng.
Người nhận nhận hàng, kiểm tra tình trạng hàng hóa, số lượng hàng hóa và kí vào phiếu nhận hàng để hoàn tất dịch vụ. Nếu có bất kì khiếu nại nào thì không kí nhận hàng và yêu cầu Trang Trân Express hỗ trợ.

Trên đây là toàn bộ quy trình vận chuyển, gửi hàng tại Trang Trân Express. Quý khách có sự thắc mắc, cần gửi hàng hoặc cần biết thêm các thông tin chi tiết, liên hệ đến Trang Trân Express để được phục vụ.

Trang Trân Express

Địa chỉ: Số 4, Trần Quốc Toản, Phường 2, Tp. Tây Ninh, Tây Ninh

Điện thoại: 0853.080.089

Email: trangtranexpress109@gmail.com

Website: https://trangtran.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/guihanghoadiquoctegiaretaiTayNinh/