Viettel Post có nhận gửi hàng đi nước ngoài không?

Viettel Post có gửi hàng đi nước ngoài không

Hầu như ai cũng biết, Viettel Post là một trong những hãng vận chuyển hàng nội địa nổi tiếng và uy tín bậc nhất nước ta, thế nên khi gửi hàng trong nước, đây là sự lựa chọn hàng đầu mà nhiều người lựa chọn. Vậy gửi hàng sang các nước khác thì sao, có thể gửi hàng đi nước ngoài Viettel được không, Viettel Post có gửi hàng đi nước ngoài không? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc này.

Gửi hàng đi nước ngoài Viettel
Gửi hàng đi nước ngoài Viettel

Viettel Post là gì?

Viettel Post là một thành viên thuộc Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel. Đơn vị này chuyên cung cấp các dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước và quốc tế, dịch vụ Logistics và một số dịch vụ khác như fulfillment, thương mại.

Hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Viettel Post ngày càng khẳng định được sự uy tín cũng như vị thế của mình trên thị trường vận chuyển, đạt nhiều danh hiệu và giải thưởng danh giá, được nhiều người dùng tin tưởng và sử dụng dịch vụ.

Viettel Post có gửi hàng đi nước ngoài không?

Viettel Post cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế, như vậy có nghĩa là Viettel Post có nhận gửi hàng đi nước ngoài. Hiện tại, Viettel post cung cấp 2 gói dịch vụ: Chuyển phát quốc tế chỉ định (VQC) và chuyển phát nhanh quốc tế (VQN). 

Trong đó:

Gói chuyển phát chỉ định khách hàng sẽ chủ động lựa chọn hãng vận chuyển, Viettel chỉ tiếp nhận và kết nối với hãng vận chuyển giúp bạn.

Gói chuyển phát nhanh quốc tế, Viettel Post phối hợp với các hãng vận chuyển và hỗ trợ khách gửi hàng, toàn bộ quy trình sẽ được Viettel thực hiện, đảm bảo chuyển phát hàng nhanh chóng hơn. 

Ưu điểm khi gửi hàng đi nước ngoài Viettel

 • Là đơn vị uy tín trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa trong nước. Thế nên khi mở rộng thêm dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài thì Viettel vẫn giữ được sự uy tín và chuyên nghiệp vốn có. Đây là một địa điểm đáng tin cậy mà bạn có thể tin tưởng gửi hàng.
 • Hệ thống bưu cục có mặt khắp 63 tỉnh thành, cho phép bạn có thể gửi hàng ở bất cứ nơi đâu, dù mình đang ở khu vực nào.
 • Hệ thống theo dõi lô hàng thuận tiện, tích hợp trên nhiều phiên bản khác nhau, như website, ứng dụng mobile, người gửi hàng có thể dễ dàng theo dõi và nắm bắt lịch trình.

Nhược điểm khi gửi hàng đi nước ngoài Viettel

Bên cạnh những ưu điểm thì gửi hàng đi nước ngoài qua Viettel Post vẫn tồn tại nhiều hạn chế và nhược điểm. Như là:

 • Viettel không hỗ trợ lấy hàng tại nhà theo yêu cầu, dù rằng mạng lưới và hệ thống vô cùng rộng lớn. Ngoài ra, Viettel Post cung yêu cầu người gửi phải có mặt tại bưu cục gửi hàng để hoàn tất thủ tục, hồ sơ, cung cấp giấy tờ, chứng từ thì mới có thể gửi hàng được. Do đó, bạn cần phải tự mình mang hàng hóa ra bưu cục Viettel, không thể gửi thông qua các hình thức giao hàng.
 • Đóng gói hàng hóa, dù là hút chân không, đóng thùng carton hay bất cứ loại thùng nào khác tại Viettel Post thì khách hàng phải chịu chi phí.
 • Viettel không trực tiếp thực hiện việc gửi hàng đi nước ngoài, mà thường sẽ thông qua một đơn vị khác. Vì thế chi phí gửi hàng thường khá cao, trong trường hợp xảy ra sự cố thì việc giải quyết cũng sẽ tốn thời gian và gặp nhiều khó khăn hơn.
 • Thời gian gửi hàng chậm hơn so với các hãng chuyển phát nhanh quốc tế như DHL, FedEx, UPS, khách hàng không có nhiều gói dịch vụ để lựa chọn. Thông thường thời gian gửi hàng sẽ từ 7 – 10 ngày làm việc, nếu bạn cần gửi hàng gấp thì gần như không thể gửi qua dịch vụ của Viettel.
 • Ngoài ra, Viettel cũng còn nhiều hạn chế về mặt hàng gửi đi, khối lượng và kích thước hàng gửi. Rất nhiều mặt hàng các đơn vị nhận gửi còn Viettel thì không, khối lượng hay kích thước hàng hóa cũng bị giới hạn, không thoải mái như các đơn vị vận chuyển hàng quốc tế khác.

Với những ưu điểm và nhược điểm trên, bạn có thể cân nhắc lựa chọn gửi hàng đi nước ngoài Viettel Post hoặc các đơn vị chuyển phát khác, hoặc tìm một đại lý phù hợp để gửi hàng nhanh, an toàn, đảm bảo và nhận được nhiều sự hỗ trợ.

Trang Trân Express – Chuyên nhận gửi hàng đi nước ngoài.

Trang Trân Express là là đại lý cấp 1 của các hãng chuyển phát nhanh DHL, UPS, FedEx, TNT, là đơn vị chuyên vận chuyển hàng quốc tế,  nên có thể gửi hàng đi nước ngoài nhanh chóng, an toàn, đảm bảo với giá cước rẻ hơn gửi trực tiếp tại hãng từ 10 – 20%. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng toàn diện trong suốt quá trình gửi hàng (lấy hàng tận nhà, đóng gói miễn phí, khai báo hải quan miễn phí, hỗ trợ thủ tục trọn gói, giao hàng tận tay v.v), mang lại sự tiện lợi và thoải mái cho mọi khách hàng có nhu cầu gửi hàng đi nước ngoài.

Gửi hàng đi nước ngoài tại Trang Trân Express
Gửi hàng đi nước ngoài tại Trang Trân Express

Lý do nên lựa chọn Trang Trân Express để gửi hàng đi nước ngoài thay Viettel Post:

Thay vì gửi hàng đi nước ngoài Viettel, bạn có thể lựa chọn gửi hàng tại đơn vị Trang Trân Express. Bởi chúng tôi mang lại nhiều lợi ích mà Viettel Post không đáp ứng được.

 1. Tư vấn 24/7 và hỗ trợ toàn diện: Trang Trân Express sở hữu đội ngũ nhân viên đông đảo, dày dặn kinh nghiệm, túc trực và phản hồi yêu cầu của khách hàng nhanh chóng, chuẩn xác. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng toàn diện từ khi tiếp nhận đến khi giao hàng, đặc biệt, hỗ trợ lấy hàng tại nhà (tùy khu vực), đóng gói miễn phí là những tiện ích mà chúng tôi cung cấp sẵn.
 2. Gửi hàng nhanh chóng, nhiều gói dịch vụ phù hợp: Trang Trân Express cung cấp nhiều gói dịch vụ chuyển phát (hỏa tốc, thông thường, tiết kiệm), đáp ứng mọi nhu cầu gửi hàng. Ngoài ra, chúng tôi luôn đảm bảo tiến độ, thời gian vận chuyển nhanh nhất có thể, giao hàng đúng hẹn đã cam kết.
 3. Không cần đến văn phòng: Gửi hàng đi nước ngoài tại Trang Trân Express, bạn có thể gửi hàng đến văn phòng của chúng tôi bằng các dịch vụ vận chuyển nội địa. Bạn cũng không cần có mặt tại văn phòng để thực hiện quy trình thủ tục, mọi thứ điều có thể thực hiện trực tuyến (online).
 4. Gửi hàng đi nhiều quốc gia, nhiều khu vực: Hiện tại, Trang Trân Express có thể gửi hàng đi hơn 220 quốc gia trên thế giới, mọi khu vực từ thành thị đến nông thôn, từ vùng biển đến vùng núi, khu vực xa xôi hẻo lánh chúng tôi đều nhận gửi.
 5. Cước phí gửi hàng tốt, không phát sinh chi phí: Chúng tôi luôn tạo điều kiện để khách có thể gửi hàng với chi phí tốt nhất, chúng tôi cung cấp dịch vụ với cước phí tốt hơn các hãng vận chuyển từ 10 – 20 %, báo giá dịch vụ minh bạch, công khai, trọn gói. Đặc biệt không phát sinh thêm chi phí nào khác.
 6. Bảo hiểm hàng hóa 100%: Chúng tôi cung cấp các gói bảo hiểm hàng hóa, đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng. Với gói bảo hiểm hàng hóa 100%, nếu gặp sự cố dẫn đến mất hàng, hư hại, thất lạc, người gửi hàng sẽ được đền bù 100% giá trị hàng kê khai khi gửi.
 7. Nhận gửi mọi loại hàng: Dù là hàng dễ gửi, hàng khó gửi hay hàng hạn chế gửi đi nước ngoài thì chúng tôi điều có thể hỗ trợ giúp bạn gửi hàng đi một cách nhanh chóng, tỉ lệ thành công cao. Chúng tôi hay nhận gửi thực phẩm, bánh kẹo, quần áo, máy móc, giấy tờ v.v…
 8. Không giới hạn kích thước hay cân nặng: Gửi hàng tại Trang Trân Express, bạn không cần phải lo ngại cân nặng hay kích thước vượt quá quy định. Chúng tôi nhận gửi từ hàng nhỏ, gọn nhẹ, đến hàng cồng kềnh , kích thước lớn, khối lượng cao.

Tạm kết

Trên đây là giải đáp thắc mắc Viettel có gửi hàng đi nước ngoài không, gửi hàng đi nước ngoài Viettel Post được không! Hy vọng thông tin sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu và cần tìm đơn vị gửi hàng đi nước ngoài uy tín, nhanh chóng, giá rẻ và có nhiều hỗ trợ, liên hệ Trang Trân Express để được tư vấn, báo giá.

Trang Trân Express

Địa chỉ: Số 4, Trần Quốc Toản, Phường 2, Tp. Tây Ninh, Tây Ninh

Điện thoại: 0853.080.089

Email: trangtranexpress109@gmail.com

Website: https://trangtran.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/guihanghoadiquoctegiaretaiTayNinh/

Chat facebook Chat facebook Chat Zalo Chat Zalo 24/7 Gọi điện Hotline tư vấn